ปราจีนฯ ลุยฝึกทักษะอาชีพผ่านแอป DSD M-Learning

ข่าวทั่วไป Tuesday April 21, 2020 17:18 —ThaiPR.net

ปราจีนฯ ลุยฝึกทักษะอาชีพผ่านแอป DSD M-Learning

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี

สนพ.ปราจีนบุรี เปิดฝึกอบรมภาคทฤษฎีแบบออนไลน์ด้วยระบบการฝึกตามความสามารถ, CBTผ่านโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ รองรับ Stay at Home ฝึกฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย

นางสาววนิดา เงินรูปงาม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี (สนพ.ปราจีนบุรี) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มีแรงงานได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก โดยนายธวัช เบญจาธิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มีนโยบายให้หน่วยงานในภูมิภาคช่วยเหลือแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง หยุดงาน รวมถึงแรงงานอิสระที่ต้องการมีทักษะอาชีพเสริม ได้รับโอกาสในการพัฒนาทักษะด้านอาชีพ

สนพ.ปราจีนบุรี จึงกำหนดวิธีการฝึกอบรมในภาคทฤษฎีแบบออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ เพื่อลดการแพร่ระบาดด้วยระบบการฝึกอบรมตามความรู้ความสามารถ หรือ CBT(Competency-based Training)

ผอ.สนพ.ปราจีนบุรี กล่าวต่อไปว่า ระบบดังกล่าว สามารถฝึกภาคทฤษฎีผ่านมือถือโดยสมัครง่ายๆ 10 ขั้นตอน ผ่าน QR-code หรือทาง https://bit.ly/3chtVNR จากนั้นรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ เพื่อทำแบบประเมินออนไลน์และรอเข้าฝึกอบรมตามหลักสูตรทางแอปพลิเคชัน DSD m-learning ซึ่งระหว่างการฝึกหากมีข้อสงสัยสามารถถาม-ตอบได้ในกระดานข่าว การฝึกจะไม่ยึดเวลา แต่จะยึดความสามารถผู้เรียนเป็นหลักโดยจะทำการเปิดฝึกใน 5 สาขา ได้แก่ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ระดับ 1 สาขาช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1 สาขาช่างบำรุงรักษารถยนต์ ระดับ 1 สาขาการตรวจซ่อมไมโครคอมพิวเตอร์ ระดับ 1และ สาขาการใช้ microsoft office ( power point, excel) ฝึกจบสามารถนัดฝึกภาคปฏิบัติเมื่อพร้อม เป็นรายบุคคล ณ สนพ.ปราจีนบุรี หรือเป็นกลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 5 คน และจะได้รับวุฒิบัตรเพื่อใช้ประกอบการสมัครงาน การประกอบอาชีพในสาขาที่เกี่ยวข้องผู้สมัครต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีประสบการณ์ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการฝึก 1 ปีฝึกฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าเรียนกว่า 30 คน

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการฝึกอบรมโดยสมัครง่ายๆ 10 ขั้นตอน ผ่าน QR-code หรือ https://bit.ly/3chtVNR จากนั้นติดตั้งแอปพลิเคชัน DSD M-Learning ผ่าน Play Store, App Store ในมือถือ หรือติดตั้งในคอมพิวเตอร์ หรือติดต่อ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี 455 หมู่ที่ 6 ต.กบินทร์อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 25110 โทร 0 3729 0380 ต่อ 138 Facebook : สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ