ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 22, 2020 14:30 —ThaiPR.net

TSR เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้นไม่มีกำหนด พร้อมจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.08 บาท/หุ้น กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ไออาร์ เน็ตเวิร์ค TSR ประกาศเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ออกไปไม่มีกำหนด เพื่อร่วมลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 และสนองต่อนโยบายของรัฐบาล พร้อมอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานปี 2562 ในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท กำหนดจ่ายเป็นเงินสดในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ นายเอกรัตน์ แจ้งอยู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSR เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 ได้พิจารณาและคำนึงถึงประเด็น ต่าง ๆ อย่างรอบด้านแล้ว มีมติเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 จากที่กำหนดเดิมในวันที่ วันที่ 22 เมษายน 2563 เวลา 9:00 น. ณ ห้องประชุมแม่น้ำเจ้าพระยา ชั้น 3 อาคารบริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) เลขที่ 43/9 หมู่ 7 ซอยชูชาติอนุสรณ์ 4 ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ออกไปอย่างไม่มีกำหนด และยกเลิกวันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุม (Record Date) เดิมในวันที่ 12 มีนาคม 2563 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดโอกาสกากรแพร่ระบาดของโรค COVID-19 และสนองต่อนโยบายรัฐบาล "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" โดยจะพิจารณากำหนดวาระการประชุมและวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นใหม่เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลงและกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ การเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นดังกล่าวจะไม่กระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งสิทธิของผู้ถือหุ้นในการรับเงินปันผล ขณะเดียวกันคณะกรรมการได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากกำไรสุทธิของบริษัทสำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ในอัตรา 0.08 บาทต่อหุ้น เป็นเงินทั้งสิ้น 43,974,570.64 บาท ซึ่งการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลดังกล่าวให้จ่ายแก่ผู้ถือหุ้นเฉพาะผู้มีสิทธิได้รับเงินปันผลตามข้อบังคับของบริษัท ตามที่ปรากฏรายชื่อ ณ วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 (จะขึ้นเครื่องหมาย XD หรือวันที่ไม่มีสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 30 เมษายน 2563) โดยมีกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 การที่คณะกรรมการพิจารณาจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลแทนการจ่ายเงินปันผลประจำปีตามที่จะเสนอให้ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัตินั้น เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ถือหุ้นจากการเลื่อน การประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทออกไปก่อนโดยไม่มีกำหนด ซึ่งการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตรา 0.08 บาทต่อหุ้น รอบนี้เมื่อรวมกับการจ่ายเงินปันระหว่างกาลงวดครึ่งปีแรกของปี 2562 ที่คณะกรรมการมีมติอนุมัติเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ในอัตรา 0.06 บาทต่อหุ้นแล้วเป็นจำนวนเงินปันผลรวมอัตรา หุ้นละ 0.14 บาท เป็นการจ่ายจากกำไรของบริษัททั้งปี 2562 และคณะกรรมการจะไม่เสนอจ่ายเงินปันผลประจำปี 2562 อีก "TSRต้องขออภัยท่านผู้ถือหุ้นที่แจ้งเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นอย่างกะทันหันจากการพิจารณาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยบริษัทจะติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างใกล้ชิดรวมถึงการพิจารณาทางเลือกในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นด้วยวิธีการอื่นใดที่กฎหมายกำหนดให้ทำได้ เพื่อจัดให้มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นต่อไปโดยเร็ว พร้อมเป็นกำลังใจให้ทุกท่านผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน" นายเอกรัตน์กล่าว