พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ผนึกกำลัง 10 โรงพยาบาลคู่สัญญาชูบริการ Telemedicine รับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมช่วงวิกฤตโควิด-19

ข่าวทั่วไป Monday April 27, 2020 15:59 —ThaiPR.net

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ผนึกกำลัง 10 โรงพยาบาลคู่สัญญาชูบริการ Telemedicine รับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมช่วงวิกฤตโควิด-19

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

การบริการที่ให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยแก่ลูกค้าในการเข้าถึงการบริการทางการแพทย์จากที่บ้าน

เพื่อตอบรับมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ระหว่างการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“พรูเด็นเชียล ประเทศไทย”) ได้ร่วมมือกับโรงพยาบาล 10 แห่ง เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการด้านสุขภาพและบริหารทางการแพทย์โดยผู้เชี่ยวชาญผ่านบริการโทรเวชกรรม (Telemedicine) ด้วยบริการดังกล่าว ลูกค้าสามารถเรียกร้องค่าชดเชยค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก ตามสิทธิ์ในกรมธรรม์ และที่สำคัญยังสามารถรับบริการตรวจรักษาที่ได้คุณภาพได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยจากที่บ้านในช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงเช่นนี้

เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์จากบริการพิเศษโทรเวชกรรม (Telemedicine) ที่พรูเด็นเชียล ประเทศไทยได้ร่วมกับโรงพยาบาลคู่สัญญาทั้ง 10 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลพระรามเก้า โรงพยาบาลพญาไท 2 โรงพยาบาลพญาไท 3 โรงพยาบาลเอกชัย โรงพยาบาลนครธน โรงพยาบาลเทพธารินทร์ โรงพยาบาลธนบุรี โรงพยาบาลวิภาวดี และโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ทั้งนี้ หลังจากเลือกสถานพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าสามารถนัดหมายเวลาเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผ่านระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ซื้อยาและดำเนินการเพื่อจัดส่งยาตามใบสั่งแพทย์ไปที่บ้านของลูกค้า หรือกรณีที่มีความจำเป็นสามารถจัดการเพื่อให้แพทย์ตรวจเยี่ยมที่บ้านได้

คุณเปสลารี ธีระสาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานลูกค้า พรูเด็นเชียล ประเทศไทย กล่าวว่า “พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ยังคงมุ่งมั่นในการดำเนินงานโดยยึดลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราที่จะอยู่เคียงข้างคนไทยในทุกช่วงเวลา เราให้คำมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมต่าง ๆ ควบคู่ไปกับงานบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมในช่วงเวลาที่จำเป็นต้องรักษาระยะห่างทางสังคมเช่นนี้ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ประชาชนจะต้องได้รับบริการทางการแพทย์ที่เหมาะสม บริการโทรเวชกรรม (Telemedicine) จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการด้านสุขภาพและบริการด้านยาตามมาตรฐานของโรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น

ต้องเดินทางออกจากบ้าน บริการนำร่องนี้ถือเป็นอีกความพยายามของพรูเด็นเชียล ประเทศไทยที่จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของเราในเรื่องของความมั่นคงและปลอดภัย เพราะเรายังคงยึดมั่นในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าของเราเหนือสิ่งอื่นใดแม้ในยามสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้”

ทั้งนี้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย พร้อมให้บริการลูกค้าด้วยบริการโทรเวชกรรม (Telemedicine) ซึ่งสามารถใช้บริการนี้ได้ทั้งผู้เอาประกันภัยแบบรายบุคคลและแบบกลุ่ม โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2563 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อที่ศูนย์บริการลูกค้า พรูเด็นเชียล ประเทศไทย โทร. 1621

การรับบริการจากโรงพยาบาลคู่สัญญา สามารถติดต่อได้ตามช่องทาง ดังนี้:

โรงพยาบาลกรุงเทพ โทร. 0 2310 3000
โรงพยาบาลพระรามเก้า โทร. 1270 หรือผ่านแอปพลิเคชัน Line Official: @Oraram9hospital
โรงพยาบาลพญาไท 2 โทร. 1772
โรงพยาบาลพญาไท 3 โทร. 1772
โรงพยาบาลเอกชัย โทร. 1715
โรงพยาบาลนครธน โทร. 0 2450 9999
โรงพยาบาลเทพธารินทร์ โทร. 0 2348 7000 หรือผ่านแอปพลิเคชัน Line Official: @Theptarin
โรงพยาบาลธนบุรี โทร. 0 2487 2000 หรือ 1645 #1
โรงพยาบาลวิภาวดี โทร. 0 2561 1111 #0
โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 โทร. 08 3948 9042


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ