ภาพข่าว“ดีอีเอส” หนุน CAT-TOT เพิ่มมาตรการเน็ตบ้านฟรี ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประชาชนช่วงโควิด-19

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 7, 2020 13:17 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: “ดีอีเอส” หนุน CAT-TOT เพิ่มมาตรการเน็ตบ้านฟรี ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประชาชนช่วงโควิด-19 กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) เป็นประธานแถลงข่าว “ดีอีเอสช่วยประชาชนสู้ภัยโควิด-19” โดยมีผู้บริหารจาก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) หน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องประชุม CAT Auditorium อาคารสโมสร บมจ. กสท โทรคมนาคม สำนักงานใหญ่ ถ.แจ้งวัฒนะ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 สำหรับมาตรการลดค่าใช้จ่ายบริการโทรคมนาคมเพื่อช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ เป็นความร่วมมือกับ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนบริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ประจำที่ (Fixed Broadband) แพ็กเกจ “เน็ตอยู่บ้าน” ความเร็ว 100/50 Mbps สำหรับประชาชนที่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ตบ้าน โดยจะติดตั้งและให้บริการแก่ประชาชนฟรีเป็นระยะเวลา 3 เดือน เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งมาตรการของรัฐบาลเพื่อสนับสนุนอำนวยความสะดวก และลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยสอดคล้องกับการขยายระยะเวลาบังคับใช้ พรก.ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักรถึงวันที่ 31 พ.ค.63