กาตาร์ แอร์เวย์ส มอบตั๋วโดยสาร 1 แสนที่นั่ง แทนคำขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 12, 2020 09:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--กาตาร์ แอร์เวย์ส

ในช่วงที่ผ่านมา กาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับคำขอบคุณจากผู้โดยสารและหน่วยงานภาครัฐจากภารกิจพาผู้โดยสารกลับภูมิลำเนากว่า 1 ล้านคน โดยยืนหยัดให้บริการเที่ยวบิน 24 ชั่วโมง รวมถึงจัดเที่ยวบินเช่าเหมาลำกว่า 100 เที่ยวเพื่อช่วยขนส่งผู้โดยสารตกค้าง ทั้งนี้ สายการบินฯเล็งเห็นการปฏิบัติงานอย่างหนักของบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งควรได้รับการเชิดชูเกียรติ จึงต้องการมอบตั๋วโดยสารพิเศษเพื่อแทนคำขอบคุณให้กับบุคลากรฯทั่วโลก

กิจกรรมดังกล่าวสามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่เวลา 04.01 น. วันที่ 12 พฤษภาคม และสิ้นสุดเวลา 03.59 น. วันที่ 19 พฤษภาคม (ตามเวลาประเทศไทย) บุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ qatarairways.com/ThankYouHeroes โดยจะต้องลงทะเบียนเพื่อรับรหัสโปรโมชัน (promo code) และสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนก่อนเนื่องจากรหัสมีจำนวนจำกัด

บุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกสามารถร่วมลงทะเบียนเพื่อจองตั๋วพิเศษได้ ทั้งนี้ เพื่อให้การลงทะเบียนเป็นไปอย่างยุติธรรมและโปร่งใส แต่ละประเทศจะได้รับโควตาจำนวนบัตรโดยสารที่แตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับขนาดของประชาชนในประเทศ นอกจากนี้ สายการบินฯ จะกำจัดโควตาที่สามารถลงทะเบียนได้ในแต่ละวันเป็นระยะเวลา 7 วันตลอดกิจกรรม โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนทุกวันเวลา 04.01 น.(ตามเวลาประเทศไทย) เพื่อให้บุคลากรฯทั่วโลกสามารถร่วมรับสิทธิได้

บุคลากรทางการแพทย์ 1 แสนท่านแรกที่ได้รับรหัสโปรโมชัน สามารถสำรองบัตรโดยสารกาตาร์ แอร์เวย์ส ทุกเส้นทางไป-กลับ ชั้นประหยัดได้ 2 ท่าน สำหรับตัวเองและผู้ติดตาม 1 ท่าน รหัสโปรโมชันสามารถใช้จองได้ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายนและเดินทางได้ถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2563 บัตรโดยสารจะเป็นประเภทเปลี่ยนแปลงจุดหมายปลายทางและวันเดินทางได้ไม่จำกัดโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม รวมถึงไม่เก็บค่าโดยสารและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยชำระเฉพาะค่าภาษีสนามบินเท่านั้น

นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานบริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า กาตาร์ แอร์เวย์ส มีความปลื้มใจที่ได้เห็นความมุ่งมั่นของบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก ที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงสภาวะอันยากลำบาก ความตั้งใจและความเป็นมืออาชีพของทุกท่านได้ช่วยเหลือคนกว่าแสนชีวิตทั่วโลก

นายอัคบาร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เราได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสาร หน่วยงานภาครัฐ คู่ค้า และท่าอากาศยาน และจะยังคงปฏิบัติภารกิจดังกล่าวต่อไปโดยให้เกียรติฮีโร่ในวงการการแพทย์ทุกคน ขณะที่เจ้าหน้าที่ของสายการบินฯก็ยังคงยืนหยัดให้บริการ ไม่ยอมแพ้ต่อสถานการณ์ใน 3 เดือนที่ผ่านมาและไม่ละทิ้งภารกิจพาผู้โดยสารกลับบ้านอย่างปลอดภัย ทุกฝ่ายร่วมกันอุทิศตนเพื่อช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ ถึงเวลาที่เราจะมอบบางสิ่งแทนคำขอบคุณให้กับบุคลากรที่อยู่เบื้องหน้า ซึ่งพวกเราหวังว่าการสนับสนุนตั๋วโดยสารพิเศษนี้จะช่วยให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานอย่างเหน็ดเหนื่อยได้ใช้เดินทางไปพักผ่อน พบปะครอบครัว เพื่อนฝูง หรือท่องเที่ยว เมื่อกฏข้อบังคับในการเดินทางเริ่มผ่อนปรน

นอกจากนี้ บุคลากรทางการแพทย์จะได้รับบัตรสมนาคุณส่วนลด 35% ที่ร้านค้าปลอดภาษี Qatar Duty Free โดยสามารถแลกรับได้ขณะเดินทางผ่านท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ณ เมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ สำหรับใช้งานได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563

ล่าสุด สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้ชี้แจงแผนฟื้นฟูเครือข่ายเส้นทางบินเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นและการผ่อนปรนข้อบังคับ การเดินทางเข้า-ออกในประเทศต่างๆ โดยตั้งเป้าให้บริการเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทาง 52 แห่งภายในพฤษภาคม และ 80 แห่งภายในมิถุนายน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับการการันตีมาตรฐานระดับโลกด้วยรางวัลมากมาย ทั้งรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Airline) ประจำปี 2562 จากสถาบันจัดอันดับสกายแทรกซ์ ควบรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Airline in the Middle East) รางวัลชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class) และรางวัลที่นั่งชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด (Best Business Class Seat) จากที่นั่งแบบ Qsuite นอกจากนี้กาตาร์ แอร์เวย์ส ยังเป็นสายการบินเดียวที่เคยได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจากสกายแทรกซ์มากถึง 5 ครั้ง

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส รักษามาตรฐานด้านสุขอนามัยสูงสุดอยู่เสมอ ผ่านการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในห้องโดยสาร ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ผ่านการรับรองจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) และองค์การอนามัยโลก (WHO) และฝึกฝนพนักงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ เครื่องบินของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ติดตั้งระบบกรองอากาศที่ทันสมัยที่สุด โดยมีอุปกรณ์ไส้กรอง HEPA ฟิลเตอร์ที่สามารถจำกัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศได้สูงถึง 99.97% ป้องกันการแพร่เชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ สายการบินฯได้ทำความสะอาดหมอนผ้าห่ม ผ้านวม โดยซักล้างและอบแห้งผ่านแรงดันด้วยอุณหภูมิสูงที่กำจัดจุลินทรีย์เชื้อโรค หูฟังมีการนำที่ครอบไปทำความสะอาดหลังสิ้นสุดเที่ยวบิน อุปกรณ์ทุกชิ้นจะถูกแพ็คใหม่โดยพนักงานที่สวมชุดและถุงมืออนามัยในการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ บริษัท ครัวการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airways Catering Company) เป็นองค์กรแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO22000:2018 จากองค์กรระดับสากลอย่าง Bureau Veritas ที่ให้การรับของ UKAS (United Kingdom Accreditation Service) ซึ่งระบุว่าระบบการจัดการความปลอดภัยในอาหารของบริษัทฯมีมาตรฐานสูงสุด อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารทุกชิ้นได้รับการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ และล้างด้วยน้ำอุณหภูมิสูงกำจัดแบคทีเรีย และถูกแพ็คใหม่โดยพนักงานที่สวมชุดและถุงมืออนามัยในการปฏิบัติงานทุกครั้ง


แท็ก เที่ยวบิน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ