เปิดตัวนิทรรศการ “วันไทรอยด์โลก” มุ่งเผยแพร่ความรู้เรื่องโรคไทรอยด์ เมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ข่าวทั่วไป Tuesday May 26, 2020 08:46 —ThaiPR.net

เปิดตัวนิทรรศการ “วันไทรอยด์โลก” มุ่งเผยแพร่ความรู้เรื่องโรคไทรอยด์ เมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--โรงพยาบาลเทพธารินทร์

ศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์เทพ หิมะทองคำ ประธานเปิดงานนิทรรศการวันไทรอยด์โลก และศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์รัตะ รัชตะนาวิน ประธานตัดริบบิ้นเปิดงานนิทรรศการวันไทรอยด์โลก ที่จัดขึ้นวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 ณ ศูนย์เบาหวานและไทรอยด์ โรงพยาบาลเทพธารินทร์

นิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อมุ่งเผยแพร่ความรู้เรื่องโรคไทรอยด์ แก่ผู้ป่วยโรคไทรอยด์ ประชาชน ตลอดจนผู้สนใจทั่วไป งานจัดเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 25-31 พฤษภาคม ที่บริเวณศูนย์เบาหวานและไทรอยด์ ชั้น 10

ซึ่งภายในงานประกอบด้วยบอร์ด ให้ความรู้เรื่องไทรอยด์ 5 ชนิด ได้แก่ Hypothyroid / Hyperthyroid ชนิดเป็นพิษ / โรคไทรอยด์อักเสบ / โรคก้อนไทรอยด์ และโรคมะเร็งไทรอยด์ โดยใช้ตัวมาสคอด 5 ตัว เป็นสัญลักษณ์ ของโรคไทรอยด์ทั้ง 5 ชนิด เพื่อง่ายต่อการเข้าใจและจดจำ มีเกม ตอบปัญหาความรู้โรคไทรอยด์ชิงรางวัล เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในกิจกรรม เปิดโอกาส ให้แพทย์ พยาบาล พนักงานและบุคลากร ของโรงพยาบาลเทพธารินทร์ มีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ โดยคณะกรรมการไทรอยด์ จะเดินสายคารวานไทรอยด์ ไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้ตระหนักในโรคไทรอยด์


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ