หมอโอ๊ค แชร์เคล็ดลับ 'สวยทะลุมาสก์’ (หน้ากากอนามัย) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ New Normal วิถีชีวิตแบบใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday May 27, 2020 10:27 —ThaiPR.net

หมอโอ๊ค แชร์เคล็ดลับ 'สวยทะลุมาสก์’ (หน้ากากอนามัย) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ New Normal วิถีชีวิตแบบใหม่

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

แม้สถานการณ์โควิด-19 ในช่วงนี้กำลังดีขึ้น และใกล้พร้อมให้ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตในรูปแบบปกติอีกครั้ง แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็ได้ทิ้งเรื่องราวและความเปลี่ยนแปลงไว้มากมาย ที่ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของผู้คนจนกลายเป็น “ความปกติใหม่”, “วิถีชีวิตใหม่” หรือ New Normal ไม่ว่าจะเป็น การที่ผู้คน Work from home การหลีกเลี่ยงสถานที่แออัด การซื้อของหรือช้อปผ่านทางออนไลน์มากขึ้น หรือแม้กระทั่งการคำนึงถึงการดูแลสุขภาพและความสะอาดเป็นอันดับแรก ทำให้ผู้คนต้องใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่นอกบ้านตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้หลายคนพบกับปัญหาผิวต่างๆ ทั้งสิว ผดผื่น หรือรอยแดง แม้แต่บริเวณรอบๆ ดวงตา ก็พบปัญหาริ้วรอย ความไม่สดใส ยิ่งเด่นชัดเมื่อเผยให้เห็นเฉพาะรอบดวงตา ทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจในตัวเอง

ด้วยความห่วงใยจาก เมิร์ซ เอสเธติกส์ ในฐานะผู้นำนวัตกรรมความงามจากเยอรมนี จึงได้ชวน นายแพทย์ สมิทธิ์ อารยะสกุล หรือหมอโอ๊ค จาก Smith Prive' Aesthetique Clinic มาร่วมให้คำแนะนำถึง 5 วิธีการดูแลผิวหน้าให้สวยทะลุมาสก์ จะใส่หน้ากากอนามัยนานแค่ไหนก็มั่นใจได้ ตอบโจทย์วิถีชีวิตแบบใหม่แน่นอน

นายแพทย์ สมิทธิ์ อารยะสกุล แห่ง Smith Prive' Aesthetique Clinic กล่าวว่า “ท่ามกลางวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ทุกคนกำลังจะเคยชินกับสิ่งที่ทำใหม่ๆ จนกลายเป็น New Normal ขณะเดียวกันเมื่อต้องออกนอกบ้านก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา หลายคนอาจเริ่มพบกับปัญหาผิวทั้งเรื่องของสิว ผดผื่น รอยแดง และริ้วรอย ที่เกิดขึ้น และยังไม่สามารถเข้าคลินิกให้คุณหมอช่วยดูแลผิวได้ ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจและสร้างความกังวลให้กับตัวเอง

หมอจึงอยากมาแชร์เคล็ดลับดีๆ ในการดูแลตัวเอง และดูแลผิวแบบง่ายๆ ให้สาวๆ สวยทะลุมาสก์และเพิ่มความมั่นใจก่อนที่จะกลับมาทำงานกัน รวมทั้งเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัย ในช่วงที่คลินิกความงามกลับเปิดให้บริการดูแลผิวหน้าได้ หลายคนที่พบเจอกับปัญหาผิว มีริ้วรอย ก็คงจะเริ่มมองหาการใช้โบทูไลนุ่ม ท็อกซิน แต่หากใจร้อน รับปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจจะเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะดื้อโบได้ ดังนั้น ทุกการดูแลผิวเพื่อฟื้นฟูในช่วงแรกๆนี้ จึงอยากให้ทุกคนใจเย็น ดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยนอย่างถูกวิธี และปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความสวยที่ปลอดภัย และมีคุณภาพครับ”

โดยงานนี้หมอโอ๊คยังได้ทำคลิปแชร์วิธีการดูแลผิวหน้าภายใต้การใส่หน้ากากอนามัย มาให้สาวๆ ได้ลองทำตาม รับรองว่าถึงแม้จะใส่มาสก์ก็สามารถสวยปังได้เหมือนกัน จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูได้เลยที่ https://youtu.be/XLy5SD8fm30

ล้างหน้าให้สะอาด

การสวมหน้ากากอนามัย จะก่อให้เกิดความอับชื้น และเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียและสิ่งสกปรก รวบทั้งการเสียดสีของตัวหน้ากากอนามัยกับผิวหน้าก็จะทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นรอยแดง จนถึงขึ้นเป็นสิวได้ เมื่อกลับถึงบ้านจึงควรล้างหน้าให้สะอาดทันทีที่ถอดหน้ากากอนามัย ด้วยผลิตภัณฑ์ที่คุ้นเคย เนื่องจากช่วงนี้ไม่เหมาะที่จะทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพราะหากเกิดอาการแพ้ขึ้นมาการไปพบแพทย์อาจจะเป็นเรื่องยาก แต่หากท่านใดที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ ก็ต้องเลือกคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางที่อ่อนโยนและเหมาะต่อผิวของเรา และยิ่งในช่วงที่อากาศร้อน หลายคนอยู่ในพื้นที่ที่มีเครื่องปรับอากาศ ซึ่งจะส่งผลให้ผิวของเราแห้งมากเกินไป ทำให้ผิวไม่แข็งแรง อาจก่อให้เกิดผดผื่นและอาการแพ้ขึ้นมาได้ ดังนั้น อย่าลืมทามอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิว และครีมกันแดด เป็นประจำ

งานบำรุงผิวช่วงนี้ต้องสกินแคร์เนื้อบางเบา และลดการใช้เมคอัพเกินความจำเป็น

ในช่วงที่วิถีชีวิตเปลี่ยนไปเป็น New Normal และยังไม่สามารถไปพบแพทย์ผิวหนังได้ สำหรับใครที่แต่งหน้า จึงควรเลือกเครื่องสำอางที่มีการอุตตันน้อยหรือไม่มีสาร Comedogenic ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน ยิ่งในช่วงที่เราใส่หน้ากากอนามัยซึ่งก่อให้เกิดความอับชื้น จะมีโอกาสการเกิดการอุดตันได้ง่ายยิ่งขึ้น และลดวิธีการแต่งหน้าที่ไม่จำเป็น เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สร้างแสงและเงาบนใบหน้า คอนทัวร์ริ่ง บรอนเซอร์ ไฮไลท์ ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่าย เป็นต้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทแป้งฝุ่น และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีความเหนียวเหนอะหนะ อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมพวกขี้ผึ้งและน้ำมัน เป็นต้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อบางเบาอย่างเนื้อน้ำ เนื้อเจล และเซรั่ม เพื่อบำรุงผิวเล็กน้อยแค่ให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้น จะช่วยลดการเกิดการอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาสิวได้

หน้ากากอนามัยต้องเปลี่ยนใหม่เป็นประจำ

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าของเราอึดอัดหรือระคายเคืองมากเกินไป เราจึงควรเปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆหน้ากากอนามัยที่ออกแบบมานั้น ออกแบบมาเพื่อให้ใช้เพียงครั้งเดียวแล้วทิ้ง ดังนั้นควรเปลี่ยนใหม่ทุกวัน แต่หากเป็นกรณีหน้ากากผ้า ควรซักและตากให้แห้งทุกวัน และไม่ควรสัมผัสที่หน้ากากบ่อยๆ เพิ่มโอกาสการสะสมสิ่งสกปรก ควรสัมผัสเพียงแค่ยามถอดหรือสวมเท่านั้น และควรสัมผัสเพียงแค่ที่สายคล้องหู นอกจากจะช่วยลดปัญหาเรื่องการเสียดสีกับผิวหน้า อันเป็นสาเหตุให้เกิดผื่นแพ้ ผื่นคัน การอักเสบและการอุตตันของผิวหน้าแล้ว ยังเพื่อความปลอดภัยของสุขอนามัยและลดโอกาสการติดเชื้อโควิด-19 ได้อีกด้วย

วิธีลดเลือนริ้วรอยช่วงที่เข้าคลินิกไม่ได้ แต่โยคะใบหน้าช่วยได้

การออกกำลังกายใบหน้าหรือการโยคะใบหน้า ได้มีผลวิจัยจาก Jama Dermatology 2018 ที่ทำการทดสอบกับผู้หญิงวัยกลางคน อายุ 40-65 ปี พบว่าเมื่อโยคะใบหน้า 30 นาทีต่อวัน และทำติดต่อกันยาวนานกว่า 20 สัปดาห์ จะมีใบหน้าที่กระชับและดูเด็กลง ก่อให้เกิดความพึงพอใจอย่างสูง 1 เนื่องจากการโยคะใบหน้าจะทำให้กล้ามเนื้อของใบหน้าแข็งแรงขึ้น โดยเฉพาะบริเวณแก้มและแนวกราม แต่หากมีการแสดงอารมณ์ทางใบหน้าในบางท่าที่มากเกินไป ก็อาจจะก่อให้เกิดริ้วรอย เช่น รอยขมวดคิ้ว รอยยิ้มบริเวณหางตา ที่ชัดเจนขึ้น ดังนั้นควรเลือกท่าโยคะใบหน้าที่พอเหมาะพอดีและอยู่ในระยะเวลาที่กำหนด

เมื่อทำสวยที่คลินิกได้ อย่ารีบเร่ง หรือจัดเต็มมากเกินไป ระวังจะดื้อโบหากใช้โดสสูง

เมื่อทุกอย่างกลับเข้าสู่สภาวะปกติ เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงอยากจะรีบวิ่งเข้าคลินิกเสริมความงาม แต่ทั้งนี้หมอก็อยากจะเตือนให้ทุกคนควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและ การรับบริการในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย เพราะบางคนอาจจะกังวล ไม่อยากไปคลินิกบ่อยๆ และตัดสินใจที่จะรับบริการมากเกินความจำเป็น โดยเฉพาะสารประเภทโบทูไลนุ่ม ท็อกซิน หรือที่เรารู้จักกันว่า “โบ” ซึ่งอาจเป็นการเพิ่มโอกาสให้เกิดการดื้อยาในอนาคตได้

บอกเลยว่า งานนี้สาวๆคนไหนที่กำลังพบกับปัญหาทั้งสิว รอยแดง และริ้วรอยที่เห็นชัดเจน ก็สามารถลองไปทำตามคำแนะนำของหมอโอ๊คกันได้ แถมตอบโจทย์วิถีชีวิตแบบ New Normal ด้วย แต่หากใครที่ต้องการเข้ารับบริการที่คลินิกเสริมความงาม ก็อย่าลืม ตรวจสอบข้อมูลคลินิกให้ดี และเข้ารับบริการจากโบบริสุทธ์ที่มีคุณภาพพร้อมเทคนิคจากคุณหมอที่เชี่ยวชาญและมี ความน่าเชื่อถือ เพื่อความสวยที่ปลอดภัย มีคุณภาพ เสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่และมีความสุข อย่างที่คุณหมอแนะนำกันนะ

เกี่ยวกับ เมิร์ซ เอสเธติกส์

เมิร์ซ เอสเธติกส์ แบรนด์นวัตกรรมความงาม เป็นส่วนหนึ่งของ กลุ่มบริษัท เมิร์ซ ฟาร์มา ประเทศเยอรมนี สั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านเวชภัณฑ์ยาและเทคโนโลยีความงาม มากว่า 110 ปี ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำอันเป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือของแพทย์ ความงามและผู้บริโภค ทางด้านนวัตกรรมความงาม เพื่อการดูแลรักษาผิวพรรณและรูปร่าง ได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ผู้เขี่ยวชาญด้านความงามกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

ปัจจุบัน เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ เป็นเจ้าของแบรนด์สินค้า นำเข้าและ จัดจำหน่าย กลุ่มสินค้านวัตกรรมความงามเพื่อการดูแลรักษาผิวพรรณและรูปร่างอย่างครบวงจร พร้อมด้วยการบริการหลังการขายและคอร์สฝึกอบรมเทคนิคแก่แพทย์ความงามทุกท่าน ให้เป็นผู้สรรสร้างความงามอย่างถูกวิธี นำมาซึ่งผลลัพธ์ความงามพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้บริโภคที่เข้ารับบริการทุกคน ดังพันธสัญญาของบริษัทฯ ที่ว่า อยากให้ทุกคน มีความเป็นอยูที่ดี รู้สึกดี และดูดี งดงามขึ้นกว่าที่เคย ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.merzclubthailand.com


แท็ก หมอโอ๊ค  

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ