GET เปิดโครงการ “แบ่งสุขเพื่อทุกพาร์ทเนอร์” ด้วยการสนับสนุนจาก Gojek เพื่อช่วยเหลือพาร์ทเนอร์คนขับและร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ข่าวทั่วไป Wednesday May 27, 2020 15:01 —ThaiPR.net

GET เปิดโครงการ “แบ่งสุขเพื่อทุกพาร์ทเนอร์” ด้วยการสนับสนุนจาก Gojek  เพื่อช่วยเหลือพาร์ทเนอร์คนขับและร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--เก็ท (เก็ท) ผู้ให้บริการแบบออนดีมานด์เพื่อไลฟสไตล์คนเมืองและแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ที่เติบโตเร็วที่สุดในกรุงเทพฯ เปิดตัวโครงการแบ่งสุขเพื่อทุกพาร์ทเนอร์ (Sharing Happiness) ด้วยงบประมาณกว่า 1.5 ล้านบาทที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนสนับสนุนพาร์ทเนอร์ของโกเจ็ก (Gojek Partner Support Fund) เพื่อมุ่งช่วยเหลือและสนับสนุนพาร์ทเนอร์คนขับและร้านอาหารต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พาร์ทเนอร์คนขับของ GET ได้ทำหน้าที่เป็นฮีโร่แถวหน้าเพื่อให้บริการแก่คนกรุงเทพฯ อย่างไม่หยุดยั้งตลอดช่วงวิกฤต และในขณะเดียวกันก็มีพาร์ทเนอร์ร้านอาหารจำนวนมาก โดยเฉพาะร้านเอสเอ็มอี ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โครงการแบ่งสุขเพื่อทุกพาร์ทเนอร์ จึงได้เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนพาร์ทเนอร์ทั้งสองกลุ่มผ่านกิจกรรมที่แบ่งเป็นสองส่วน ดังนี้ - อิ่มนี้ฟรีเพื่อพี่คนขับ โดยการมอบอาหารฟรีให้พาร์ทเนอร์คนขับของ GET ที่ร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการฯ ทั่วกรุงเทพฯ ตลอดระยะเวลา 2 เดือน เพื่อช่วยเหลือคนขับหลายพันคนต่อสัปดาห์ ในขณะเดียวกันก็เพื่อช่วยเหลือร้านอาหารเอสเอ็มอีที่มีรายได้ลดลงจากสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยในแต่ละเดือนจะมีร้านอาหารจำนวน 30 ร้าน ที่เข้าร่วมโครงการ - เงินช่วยเหลือเพื่อพี่คนขับ สำหรับพาร์ทเนอร์คนขับที่ติดเชื้อโควิด-19 หรือต้องถูกกักตัวจากหน่วยงานสาธารณสุขเนื่องจากอยู่ในเกณฑ์ที่มีความเสี่ยง ทำให้ไม่มีรายได้ GET จะมอบเงินช่วยเหลือให้แก่คนขับ ซึ่งเป็นสวัสดิการเพิ่มเติมจากประกันโควิด-19 ที่ได้มีการมอบให้แก่พาร์ทเนอร์คนขับในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นายภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอพพลิเคชั่น GET กล่าวว่า “พวกเราทุกคนที่ GET รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากที่พี่ๆ คนขับได้ทำงานกันอย่างเต็มที่แม้ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรค และทำให้เราสามารถมอบบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่งอาหาร ส่งของ หรือส่งคนให้กับคนกรุงเทพฯ ได้อย่างไม่ขาดตอน GET ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญที่ช่วยส่งอาหารและบริการต่างๆ ให้สังคมยังเดินหน้าต่อไปได้ในช่วงเวลาเช่นนี้ และเราเข้าใจดีว่าช่วงเวลานี้ไม่ง่ายเลยสำหรับทั้งคนขับและพนักงานร้านอาหารที่ยังคงกล้าหาญออกมาทำงานและรักษาการบริการให้ต่อเนื่อง บริษัทฯ เองจะพยายามต่อไปเพื่อสนับสนุนพาร์ทเนอร์ของเราให้มีความเป็นอยู่ที่ดีและสามารถซัพพอร์ตครอบครัวของตนเองได้จนกว่าวิกฤตนี้จะผ่านพ้นไป” โครงการแบ่งสุขเพื่อทุกพาร์ทเนอร์ได้รับเงินสนับสนุนจากกองทุนสนับสนุนพาร์ทเนอร์ของโกเจ็ก (Gojek Partner Support Fund) ซึ่งตั้งขึ้นภายใต้มูลนิธิอานัก บางซา บิซ่า (Anak Bangsa Bisa Foundation) กองทุนนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยสนับสนุนพาร์ทเนอร์ของ Gojek กว่า 2 ล้านคนทั่วภูมิภาค โดยได้รับเงินสนับสนุนมาจากหลายส่วน ทั้งการบริจาคพนักงานของพนักงานของ Gojek ทุกประเทศรวมถึง GET ในประเทศไทย และการบริจาคจากองค์กรพาร์ทเนอร์ต่างๆ และอีกส่วนมาจากการปรับเปลี่ยนงบจากแผนการปรับขึ้นเงินเดือนเดิมของพนักงาน Gojek เพื่อมาเข้าสู่กองทุนนี้ ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 GET ได้มีมาตรการ โครงการ และนโยบายต่างๆ มากมายภายใต้แคมเปญ #letsGETsafe เพื่อช่วยเหลือพาร์ทเนอร์ทั้งคนขับและร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการแจกหน้ากากอนามัย ประกันโควิด-19 สำหรับคนขับ และอื่นๆ ในขณะเดียวกันก็เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความปลอดภัยของผู้ใช้บริการทุกคนด้วยเช่นกัน เกี่ยวกับ GET GET (เก็ท) เป็นออนดีมานด์แอพพลิเคชั่นสำหรับหลากหลายบริการที่ก่อตั้งขึ้นโดยทีมงานคนไทย พร้อมด้วยเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญชั้นนำระดับโลก รวมถึงเงินลงทุนจาก Gojek (โกเจ็ก) โดย GET นำเสนอบริการต่างๆ มากมายเพื่อคนไทย รวมถึงบริการเรียกรถ ส่งพัสดุ ส่งอาหาร และอื่นๆ GET ก่อตั้งขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย เพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการทำงาน รวมถึงช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ง่ายยิ่งขึ้น เกี่ยวกับ Gojek Gojek (โกเจ็ก) เป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหนึ่งในผู้เริ่มต้นคอนเซปต์ 'ซูเปอร์แอพ’ และโมเดลระบบอีโคซิสเต็มนี้ให้เกิดขึ้น Gojek เกิดจากความตั้งใจในการใช้เทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาและลดความยุ่งยากในชีวิตประจำวัน โดยเป็นตัวกลางในการเชื่อมผู้บริโภคเข้ากับผู้ให้บริการและผู้จำหน่ายสินค้าต่างๆ ในตลาด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 Gojek ในยุคเริ่มต้นเน้นที่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและการเรียกรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะเปิดให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นในเดือนมกราคมปี 2558 ในประเทศอินโดนีเซีย จากนั้น Gojek ได้เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายมาเป็นซูเปอร์แอพชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการที่หลากหลาย ตั้งแต่การเดินทาง ดิจิตัลเพย์เมนต์ ส่งอาหาร โลจิสติกส์ และบริการแบบออนดีมานด์อีกมากมาย ปัจจุบัน Gojek ดำเนินงานอยู่ในเมืองกว่า 207 แห่ง ใน 5 ประเทศ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเมื่อปลายปี 2562 แอพพลิเคชั่น Gojek รวมถึงระบบอีโคซิสเต็มทั้งหมด ได้มียอดดาวน์โหลดรวมแล้วกว่า 170 ล้านครั้ง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฐานะซูเปอร์แอพ Gojek มุ่งมั่นในการแก้ปัญหาที่ผู้บริโภคต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน และช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในกลุ่มแรงงานอิสระ รวมถึงธุรกิจรายย่อย ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กต่างๆ แอพพลิเคชั่น Gojek สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งสำหรับ iOS และ Android
แท็ก โควิด-19   APP