ข่าวทั่วไป Tuesday June 2, 2020 17:12 —ThaiPR.net

การบินไทยจัดเที่ยวบินพิเศษรับคนไทยจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลับบ้าน กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--การบินไทย นาวาอากาศตรี อนิรุต แสงฤทธิ์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการบิน ในฐานะหัวหน้าศูนย์ควบคุมการปฏิบัติการ (THAI Operations Control Center : TOCC) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ปฏิบัติภารกิจรับคนไทยจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลับประเทศไทย โดยให้ความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศของไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี และสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจัดเที่ยวบินพิเศษเช่าเหมาลำ เพื่อรับผู้โดยสารชาวไทยที่ตกค้างในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลับไทย การบินไทยได้จัดเที่ยวบินพิเศษรับผู้โดยสารชาวไทย จำนวน 293 คน ที่แจ้งความประสงค์กลับประเทศไทย และลงทะเบียนกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี และสถานกงสุลใหญ ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยเดินทางด้วยเที่ยวบินพิเศษเช่าเหมาลำ เที่ยวบินที่ ทีจี 518 เส้นทาง ดูไบ-กรุงเทพฯ ออกจากดูไบเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 20.55 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (วันที่ 2 มิถุนายน 2563) เวลา 06.30น.โดยมีพนักงานการบินไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมปฎิบัติหน้าที่ประสานงานและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้ การบินไทยยังได้ทำการขนส่งสินค้าในเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับด้วย การบินไทยให้บริการผู้โดยสารด้วยการทำ Physical Distancing เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการตรวจรับบัตรโดยสาร การบริการอาหารกล่อง ไปจนถึงขั้นตอนการนำผู้โดยสารลงจากเครื่องบินแบบเว้นระยะห่าง รวมทั้งจัดให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสารหลังการให้บริการอาหารบนเที่ยวบิน และให้บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือตลอดเที่ยวบิน พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้เน้นย้ำให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดขณะปฏิบัติหน้าที่ การบินไทยพร้อมเสมอในการจัดเที่ยวบินพิเศษอย่างต่อเนื่องและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจรับคนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย