ข่าวทั่วไป Friday June 5, 2020 16:32 —ThaiPR.net

CPF Food Truck ขับเคลื่อนความสุข คัดสรร…“อาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” บางพลัด กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ซีพีเอฟ บรรยากาศช่วงสายของวันหยุด สำนักงานเขตบางพลัดกลับคลาคล่ำไปด้วยผู้คน ที่ล้วนเป็นตัวแทนของชาวบางพลัดทั้ง 48 ชุมชน ซึ่งพร้อมใจกันมาร่วมโครงการ "อาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 วันนี้รถ CPF Food Truck ยังคงทำหน้าที่ขับเคลื่อนความสุขและความอิ่มอร่อยถึงมือพี่น้องประชาชน โดยมีจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ นำชาวซีพีเอฟจิตอาสามาร่วมนมอบอาหารอุ่นร้อนให้กับชาวบางพลัด รองนายกฯ จุรินทร์ บอกว่าซีพีเอฟเป็นภาคเอกชนที่ให้การช่วยเหลือประชาชนและสังคมไทยในการต้านภัยโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือการให้ความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ นำอาหารมาลดราคาพิเศษเพียง 20 บาท จำนวน 1,000,000 กล่อง จำหน่ายที่ร้านซีพี เฟรชมาร์ท ในโครงการ “ลดจริง..ไม่ทิ้งกัน ช่วยค่าครองชีพ” ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี นับว่าซีพีเอฟเป็นองค์กรที่มีน้ำใจและมีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างน่าชื่นชม โดยเฉพาะการริเริ่มนำรถ CPF Food Truck มาอุ่นอาหารร้อนๆ ถือเป็นไอเดียที่ดี ที่ช่วยสร้างบรรยากาศกิจกรรมการช่วยเหลือสังคมได้อย่างลงตัวและเหมาะสม และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ให้พี่น้องประชาชนรับรู้ว่ากำลังจะมีอาหารมาเสิร์ฟแล้ว ด้าน ประสิทธิ์ เสริมว่า ซีพีเอฟดำเนินโครงการอาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน อย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 13 แล้ว โดยนำอาหารจากร้าน ซีพี เฟรชมาร์ท 6 เมนู มาอุ่นร้อนบนรถ CPF Food Truck ซึ่งมีตู้อุ่นร้อนขนาดใหญ่ สามารถอุ่นอาหารพร้อมกันได้ครั้งละ 100 กล่อง ทำให้ประชาชนได้ทานอาหารอุ่นร้อนๆได้อย่างรวดเร็ว พร้อมแจกไข่ต้ม ไข่สด และน้ำดื่ม สร้างความอิ่มอร่อยและเติมรอยยิ้มให้กับประชาชนได้ทันที โดยมีพันธมิตรที่ดีอย่างโอสถสภา ร่วมแจกเครื่องดื่ม M Sport และ Mc ยีนส์ ร่วมแจกหน้ากากผ้าในทุกๆครั้ง ส่วนชาวชุมชนที่มาร่วมกิจกรรมอย่า นิพนธ์ พินิจ วัย 76 ปี บอกว่า ก่อนนี้เคยทำงานรปภ. เมื่อเกิดวิกฤตโควิด-19 บริษัทมีปัญหาเขาจึงขอออกจากงาน โดยมีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 700 บาทเท่านั้น ยังดีที่มีหน่วยงานมาช่วยเหลือบ้าง อย่างเช่นวันนี้ที่ซีพีเอฟเข้ามาช่วยชาวบางพลัด ตนเองรู้สึกดีใจที่บริษัทนำอาหารปลอดภัยมามอบให้ ทำให้เห็นว่าคนไทยไม่ทิ้งกันในยามยาก สันติ สีทอง วัย 75 ปี ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดไม่ต่างกัน เล่าว่าตอนนี้ไม่มีงานทำ หลังต้องออกจากพนักงานโรงแรมที่ทำมานาน จึงไม่มีรายได้ ทุกวันนี้ลำบากเรื่องอาหารการกิน การที่บริษัทมามอบอาหารเช่นนี้ ถือเป็นอีกกำลังใจให้กับชาวชุมชน และขอขอบคุณที่มาช่วยเหลือกัน สำหรับ ธเนศ ชิดเครือ และ วริสา โรจนธรรม ชาวซีพีเอฟจิตอาสา ที่ชวนลูกชาย น้องชิริว-ธนภณ โรจนธรรม วัย 8 ขวบ มาร่วมมอบอาหารในวันนี้ด้วย บอกว่า ที่ผ่านมาพวกเขาได้ร่วมกับเพื่อนพนักงานในหน่วยงาน จัดกิจกรรมบริจาคเครื่องอุปโภค-บริโภคช่วยเหลือผู้ยากไร้ โดยเฉพาะแม่และเด็ก 65 ครอบครัวแล้ว เมื่อบริษัทจัดโครงการเพื่อสังคมด้วยการมอบอาหารให้ชาวชุมชน จึงอาสามาร่วมกิจกรรมทันที เพราะถือว่าตนเองเป็นส่วนหนึ่งของสังคม และอยู่ในบริษัทผู้ผลิตอาหารปลอดภัย ในภาวะที่ทุกคนยากลำบากจึงยินดีมาช่วยอย่างยิ่ง พร้อมชวนลูกชายมาร่วมกิจกรรมเพื่อปลูกฝังเรื่องการเป็นผู้ให้ ดังที่ชาวซีพีเอฟถูกปลูกฝังในเรื่อง 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน คือให้ประเทศได้ประโยชน์ สังคมได้ประโยชน์ แล้วบริษัทได้ประโยชน์เป็นลำดับสุดท้าย./