ข่าวทั่วไป Thursday June 11, 2020 14:48 —ThaiPR.net

เชิญรับฟังสัมมนาออนไลน์ EdTeX Webinar โดยคุณไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--โมเดิร์นเทียร์ นายสืบพงษ์ สมิตทันต์ ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ผู้จัดงาน THAILAND?S EDUCATION TECHNOLOGY EXPO 2020 (EdTeX 2020) งานแสดงสินค้าเทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านการศึกษา กล่าวว่า การเรียนการสอนของไทยในปัจจุบันจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐและเอกชนในการพัฒนาเปลี่ยนแปลงเพื่อรับมือกับโลกอนาคตที่มีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา กอรปกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้รูปแบบการเรียนการสอนในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปด้วย โดยเทคโนโลยีด้านการศึกษาเข้ามามีบทบาทสำคัญในการเรียนการสอนมากขึ้น ไม่เพียงแต่ใช้เพื่อการบรรยายเท่านั้น เทคโนโลยีสมัยใหม่ยังช่วยในเรื่องการประมวลผล การออกแบบข้อสอบ การใช้สถิติเพื่อประเมินคุณภาพการเรียนการสอน การติดตามการส่งงาน และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นการเตรียมความพร้อมให้กับบุคลากรด้านวิชาชีพรวมถึงผู้เรียนจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในฐานะผู้จัดงาน EdTeX 2020 จึงได้จัดสัมมนาออนไลน์ฟรี ภายใต้หัวข้อ “INSPIRATION SESSION (IT’S ALL AROUND)” เพื่อส่งต่อแนวคิด การเรียนการสอน และสร้างแรงบัลดาลใจให้แก่ผู้เรียนในยุคสมัยใหม่ พร้อมร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดในหัวข้อความแตกต่างทางการศึกษา, Time for Education Start-up, ฝันที่เปลี่ยนไปของเด็กและวัยรุ่นยุคใหม่นี้ และการเรียนเพื่อเป็น “ครู” โดยคุณไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ดดูเคชั่น เทคโนโลยี จำกัด ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 14.00 – 15.00น. สามารถรับชมพร้อมกันได้ที่ Facebook Fanpage : EDTEXEXPO สำหรับงาน THAILAND?S EDUCATION TECHNOLOGY EXPO 2020 (EDTEX 2020) จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีนับตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา โดยในปี 2563 นี้ จะจัดขึ้นในรูปแบบ “ONLINE EDUCATION EVENT” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ใหม่ๆ ในทุกมิติแก่ผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการศึกษา วิชาชีพที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเยาวชน และประชาชนทั่วไปที่สนใจได้เข้าร่วมกิจกรรม และมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นสื่อกลางในการพัฒนาและเปลี่ยนผ่านการศึกษาไทยสู่ยุคใหม่ ลดความเหลื่อมล้ำ เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนโลก และเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ผ่านการจัดบรรยายพิเศษเชิงวิชาการจากผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงการศึกษา เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้รับข้อมูลความรู้และเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ด้านการศึกษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยจะมีการจัดสัมมนาในรูปแบบออนไลน์นี้ขึ้นอีกในเดือน กรกฎาคม, สิงหาคม และกันยายน 2563 โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ สามารถติดตามรายละเอียดทาง Facebook Fanpage : EDTEXEXPO