“RBF” ตบเท้าเข้า SET100 ขานรับพื้นฐานธุรกิจที่มั่นคง และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 23, 2020 10:52 —ThaiPR.net

“RBF” ตบเท้าเข้า SET100  ขานรับพื้นฐานธุรกิจที่มั่นคง และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น “อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย” เดินหน้าเข้า SET100 รับผลบวกพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่ง และผลการดำเนินงานมีการเติบโตอย่างสดใส ดร.สมชาย รัตนภูมิภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF เปิดเผยว่า ในขณะนี้หุ้น RBF ได้ถูกนำเข้าสู่ดัชนี SET100 โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้มีการประกาศผลการคัดเลือกหลักทรัพย์ที่ใช้สำหรับคำนวณดัชนี SET50, SET100. sSET, SETCLMV, SETHD, SETTHSI และ SETWB ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2563 (1 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม) สำหรับบริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายวัตถุที่ใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร (Food Ingreadients) ให้กับลูกค้าอุตสาหกรรมเป็นหลัก รวมถึงผลิตตามคำสั่งซื้อ (Made to order) นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ได้แก่ “อังเคิลบาร์นส์” “เบสท์ โอเดอร์” “ก๊อปจัง” “Haeyo” “Angelo” และ “Aroi Mak Mak” ขณะเดียวกันบริษัทแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ออกเป็น 6 กลุ่ม คือ กลุ่มวัตถุแต่งกลิ่นและรส และสีผสมอาหาร กลุ่มแป้งและซอส กลุ่มผลิตภัณฑ์อบแห้ง กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง กลุ่มบรรจุภัณฑ์พลาสติก และกลุ่มผลิตภัณฑ์ซื้อมาเพื่อจำหน่าย โดยในปัจจุบันบริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ไปขายทั่วโลก อาทิ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ลาว กัมพูชา เวียดนาม เมียนมาร์ ประเทศแถบตะวันออกกลางและเอเชียใต้ ทั้งสหรัฐอาหรับเอมิเรต คูเวต อินเดีย ปากีสถาน รวมไปถึงออสเตรเลีย ญี่ปุ่น จีน รัสเซีย อังกฤษ เยอรมันและสหรัฐอเมริกา