ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 2, 2020 10:52 —ThaiPR.net

TSR ส่งซิกผลงานครึ่งแรกปี 63 สัญญาณดี ยอดขายออนไลน์เครื่องใช้ไฟฟ้า-เครื่องกรองน้ำแตะนิวไฮ รุกธุรกิจเครื่องทำน้ำแข็ง หนุนรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 10% กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--เธียรสุรัตน์ TSR ประเมินผลงานครึ่งแรกปีนี้สัญญาณดี โดยเฉพาะไตรมาส 2/63 ยอดขายออนไลน์ของสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องกรองน้ำแตะนิวไฮ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพ ดันความต้องการสินค้าเพิ่มขึ้น ขณะที่มีทีมขายตรง ช่วยสนับสนุน "เอกรัตน์ แจ้งอยู่" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุครึ่งปีหลังเดินหน้ารุกธุรกิจ เครื่องทำน้ำแข็ง หนุนรายได้ปีนี้โต 10% จากปีก่อน นายเอกรัตน์ แจ้งอยู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด(มหาชน) หรือ TSR เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจช่วงครึ่งแรกของปี 2563 ยังคงมีทิศทางที่ดีและสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง แม้จะต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19) เนื่องจากในช่วงไตรมาส 2/2563 พฤติกรรมผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงโดยหันมาให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพมากขึ้น ส่งผลให้ยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องกรองน้ำ โดยเฉพาะในส่วนของการจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ยอดขายทำสถิติสูงสุด ขณะเดียวกันมีทีม Direct Sales ขายเครื่องกรองน้ำ SAFE บริการถึงบ้าน ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้า ลูกค้าสามารถเลือกการผ่อนชำระภายใต้โปรแกรมผ่อนสบาย ทำให้ได้รับความสนใจมากขึ้นด้วย "ครึ่งปีแรกธุรกิจยังมีทิศทางที่ดี แม้จะเกิดสถานการณ์โควิด-19 แต่เมื่อคลายล็อคดาวน์เริ่มกลับมาดีขึ้นทันที ยอดขายออนไลน์สามารถทำสถิติสูงสุดต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพทำให้ความต้องการใช้เครื่องกรองน้ำดื่มที่มีคุณภาพเติบโตได้ดี รวมทั้งบริษัทฯ มีทีมขายตรงคอยให้คำแนะนำ และสามารถผ่อนชำระ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวได้อีกด้วย" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TSR มั่นใจว่าในปีนี้รายได้จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ระดับ 10% เนื่องจาก เตรียมจะเพิ่มจำนวนทีมขายอีก 30 ทีม จากปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 250 ทีม รวมทั้งจะขยายสาขาเพิ่มอีก 8 แห่ง ให้ครอบคลุมทุกภูมิภาค ขณะเดียวกันก็เพิ่มสินค้าใหม่ที่มีราคาย่อมเยา เข้ามาเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค เช่น เครื่องกรองน้ำแบรนด์ SAFE รุ่น RO2 และเครื่องกรองน้ำแบรนด์ SURE รุ่น Bright เพื่อเป็นการขยายตลาดเจาะไปที่ลูกค้าที่ฐานกว้างขึ้น นอกจากนี้ การที่บริษัทร่วมทุน คือ บริษัท อัลไพน์ วอเตอร์ จำกัด ที่ กลุ่ม TSR ถือหุ้นในสัดส่วน 55% ก็เตรียมนำชุดเครื่องทำน้ำแข็งมาจำหน่ายและให้เช่า คาดว่าน่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการผลิตน้ำแข็งที่มีความสะอาด สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค ร้านค้าไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำแข็งขาด Stock ประหยัดเวลา รวมถึงมีบริการหลังการขายที่ดี และราคาเหมาะสม โดยจะมีบริษัทย่อย TSRL เป็นผู้สนับสนุนในการปล่อยสินเชื่อ กลุ่มเป้าหมายลูกค้าหลัก คือ ร้านอาหาร โรงแรม สำนักงาน หรือ ครัวเรือน เป็นต้น