กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดบินเพิ่ม 11 เส้นทางทั่วโลกในวันเดียว

ข่าวท่องเที่ยว Thursday July 2, 2020 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--กาตาร์ แอร์เวย์ส

เปิดเส้นทางเพิ่มมากที่สุดภายในหนึ่งวัน เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ภายใต้แคมเปญ 'Take-off Wednesday’ภายในกลางเดือน ก.ค. จะขยายเครือข่ายเส้นทางบินเป็น 430 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ สู่ 65 จุดหมายปลายทาง

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยืนหยัดเป็นผู้นำในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการบินอย่างต่อเนื่อง เปิดบินเพิ่ม 11 จุดหมายปลายทางในหนึ่งวัน ภายใต้แคมเปญ 'Take-off Wednesday’ ตั้งเป้าภายในกลางเดือนกรกฎาคม จะขยายเครือข่ายเส้นทางบินเป็น 430 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ สู่ 65 จุดหมายปลายทาง โดยล่าสุดเพิ่มเส้นทางบินดังนี้

1 ก.ค.

บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย (1 เที่ยวบินต่อวัน)เบรุต ประเทศเลบานอน (7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)เบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)เบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)บอสตัน ประเทศสหรัฐฯ (5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเพิ่มเป็นทุกวันตั้งแต่ 1 ส.ค.)เอดินเบอระ สหราชอาณาจักร (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)ลาร์นาคา ประเทศไซปรัส (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐฯ (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพิ่มเป็น 5 เที่ยวต่อสัปดาห์ตั้งแต่ 17 ก.ค. และ 6 เที่ยวต่อสัปดาห์ตั้งแต่ 1 ส.ค.)ปราก สาธารณรัฐเช็ก (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)วอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐฯ (5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเพิ่มเป็นทุกวันตั้งแต่ 1 ส.ค.)ซาเกร็บ ประเทศโครเอเชีย (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)

4 ก.ค.

โตรอนโต ประเทศแคนาดา (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จุดหมายปลายทางใหม่)

9 ก.ค.

อังการา ประเทศตุรกี (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)

11 ก.ค.

แซนซิบาร์ ประเทศแทนซาเนีย (4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)

13 ก.ค.

คิลิมันจาโร ประเทศแทนซาเนีย (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)

15 ก.ค.

บูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย (4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)โซเฟีย สาธารณรัฐบัลแกเรีย (4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)เวนิส ประเทศอิตาลี (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)

กาตาร์ แอร์เวย์สทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐทั่วโลกอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การเปิดเส้นทางสอดคล้องกับมาตรการผ่อนคลายข้อกำหนดการเดินทางเข้า-ออกประเทศต่างๆ โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเริ่มมีการผ่อนปรนให้ดำเนินการเที่ยวบินพาณิชย์มากขึ้นในเดือนกรกฎาคม เนื่องจากสายการบินฯตั้งเป้ากลับมาให้บริการเกือบ 2 ใน 3 ของเส้นทางทั้งหมดที่เคยมีให้บริการก่อนโควิค-19 และคาดว่าจะให้บริการจำนวนเที่ยวบินมากกว่าเดือนก่อนเกือบ 2 เท่า หรือราว 3,500 เที่ยว เทียบกับจำนวนเพียง 2,100 เที่ยวในเดือนมิถุนายน

กาตาร์ แอร์เวย์ส ยืนหยัดเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการบินในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ได้สั่งสมประสบการณ์มากขึ้นในการดูแลผู้โดยสารทั้งด้านความปลอดภัยและการสร้างความเชื่อมั่น โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับสายการบินอื่นๆที่ระงับการให้บริการ ทั้งนี้ กาตาร์ แอร์เวย์ส ยังคงให้บริการการเดินทางที่น่าไว้วางใจและน่าเชื่อถือซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยให้บริการเที่ยวบินน้อยกว่า 30 จุดหมายปลายทาง นอกจากนี้ สายการบินฯได้ปรับเปลี่ยนการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เท่าทันกับมาตรการของท่าอากาศยานนานาชาติและใช้ระบบรักษาความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ทันสมัยที่สุดทั้งในห้องโดยสารและ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ซึ่งล่าสุดได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง 6 ปีซ้อน

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้โดยสารมีความไว้วางใจที่จะวางแผนการเดินทาง สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จึงเพิ่มทางเลือกมาตรการช่วยเหลือให้กับผู้โดยสาร โดยสามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและเปลี่ยนแปลงจุดหมายปลายทางได้ภายในระยะทาง 5,000 ไมล์จากจุดหมายปลายทางเดิม ซึ่งจะไม่มีการเก็บค่าส่วนต่างราคาบัตรโดยสารสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 แต่หากเดินทางหลังจากนั้นจะต้องชำระค่าธรรมเนียมต่างๆตามปกติ บัตรโดยสารที่ระบุวันเดินทางภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 สามารถขยายอายุตั๋วเป็น 2 ปีนับจากวันที่ออกตั๋ว ตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ www.qatarairways.com/RelyOnUs

ผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่เดินทางในที่นั่งแบบ Qsuite จะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นด้วยผนังกั้นและประตูเลื่อนปิดมิดชิด อีกทั้งยังสามารถกดเลือกปุ่ม Do Not Disturb (DND) ที่อยู่บริเวณแผงควบคุมข้างที่นั่ง หากต้องการลดการมีปฏิสัมพันธ์กับพนักงาน ที่นั่งแบบ Qsuite มีให้บริการบนเที่ยวบินสู่กว่า 20 จุดหมายปลายทาง ได้แก่ ลอนดอน ซิดนีย์ สิงคโปร์ และดัลลาส-ฟอร์ตเวิร์ธ และอื่นๆที่จะทยอยเพิ่มเข้ามาในอนาคต

กาตาร์ แอร์เวย์ส เพิ่มมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยบนเครื่องบินสำหรับผู้โดยสารและพนักงานบริการ ให้พนักงานสวมใส่อุปกรณ์ PPE (Personal Protective Equipment) ได้แก่ ถุงมือ หน้ากากอนามัย แว่นตานิรภัยและชุดป้องกันแบบใหม่ที่จะสวมใส่ได้พอดีกับชุดเครื่องแบบลูกเรือ รวมถึงได้ปรับเปลี่ยนขั้นตอนการบริการเพื่อลดการสัมผัสระหว่างผู้โดยสารและพนักงานระหว่างเที่ยวบิน

ขณะเดินทาง ผู้โดยสารทุกคนจะได้รับชุดอุปกรณ์ป้องกัน ได้แก่ หน้ากากอนามัย ถุงมือ และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ นอกจากนี้ ยังมีแผ่นป้องกันใบหน้า (Face Shield) สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ โดยจะแจกให้บริเวณเคาน์เตอร์เช็คอินสำหรับผู้โดยสารเดินทางออกจากท่าอากาศยานฮาหมัด กรุงโดฮา และจะแจกที่บริเวณประตูก่อนขึ้นเครื่องสำหรับผู้โดยสารจากท่าอากาศยานอื่นๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการต่างๆทั้งในห้องโดยสารและสนามบินฮาหมัดได้ที่ qatarairways.com/safety

ท่าอากาศยาน HIA ใช้มาตรการทำความสะอาดอย่างเคร่งครัดและใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมในทุกพื้นที่ ทำการฆ่าเชื้อจุดสัมผัสทุกๆ 10-15 นาที ทำความสะอาดประตูขึ้นเครื่องหลังสิ้นสุดการให้บริการทุกเที่ยวบิน ติดตั้งจุดแจกจ่ายแอลกอฮอล์ล้างมือบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองและจุดสแกนสัมภาระ HIA ได้รับรางวัลอันดับที่ 3 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก (Third Best Airport in the World) จากสถาบันสกายแทรกซ์ World Airport Awards ประจำปี 2563 ผ่านการคัดเลือกจากสนามบินกว่า 550 แห่งทั่วโลก รวมถึงยังได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Airport in the Middle East) 6 ปีติดต่อกัน และรางวัลการบริการของพนักงานดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Staff Service in the Middle East) 5 ปีติดต่อกัน

เกี่ยวกับกาตาร์ แอร์เวย์ส:

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับการการันตีมาตรฐานระดับโลกด้วยรางวัลมากมาย ทั้งรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2562 จากสถาบันจัดอันดับสกายแทรกซ์ ควบรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง รางวัลชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก และรางวัลที่นั่งชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดจากที่นั่งแบบ Qsuite นอกจากนี้กาตาร์ แอร์เวย์สยังเป็นสายการบินเดียวที่เคยได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจากสกายแทรกซ์มากถึง 5 ครั้ง

ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ได้รับรางวัลอันดับที่ 3 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก (Third Best Airport in the World) จากสถาบันสกายแทรกซ์ World Airport Awards ประจำปี 2563 ผ่านการคัดเลือกจากสนามบินกว่า 550 แห่งทั่วโลก โดยไต่ลำดับขึ้นมาเรื่อยๆตั้งแต่เริ่มให้บริการเมื่อปี 2557 ขึ้นมาถึงอันดับที่ 4 ในปี 2562 สู่อันดับ 3 ในปี 2563 รวมถึงยังได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Airport in the Middle East) 6 ปีติดต่อกัน และรางวัลบริการดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Staff Service in the Middle East) 5 ปีติดต่อกัน

ที่นั่งโดยสารชั้นธุรกิจใหม่ Qsuite เอกสิทธิ์ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สามารถปรับที่นั่งให้เป็นเตียงคู่หรือปรับที่นั่งทั้ง 4 ให้เป็นพื้นที่ร่วมในรูปแบบห้องส่วนตัวพิเศษ ถือเป็นบริการแรกที่มีในชั้นธุรกิจของอุตสาหกรรมการบิน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินแรกในตะวันออกกลางที่เข้าร่วมกลับกลุ่มพันธมิตรระดับโลกอย่าง oneworld ซึ่งอำนวยประโยชน์ให้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการสนามบินมากกว่า 1,000 แห่ง ในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ด้วยบริการเที่ยวบินมากถึง 14,250 เที่ยวบินต่อวัน

Oryx One คือระบบให้ความบันเทิงบนเครื่องของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สที่ให้บริการผู้โดยสารด้วยตัวเลือกความบันเทิงมากกว่า 4,000 ช่อง อาทิเช่น ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยม, ทีวิบ็อกเซท, เพลง, เกมส์ และอื่นๆอีกมากมาย โดยผู้โดยสารที่ร่วมบินกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สบนเครื่อง B787, B777, A350, A380, A319 และ A320, A330 บางรุ่น ยังสามารถติดต่อสื่อสารระหว่างเที่ยวบินกับทั้งเพื่อนและครอบครัวได้ทั่วโลก ด้วยบริการ Wi-Fi ระหว่างเที่ยวบิน ซึ่งบริการนี้ทำให้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับรางวัลชนะเลิศ การให้บริการ Wi-Fi และ GSM ระหว่างเที่ยวบินที่ดีที่สุด

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกีฬาและกิจกรรมต่างๆทั้งระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติ โดยเป็นพาร์ทเนอร์หลักของ FIFA โดยเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันกีฬาระดับแนวหน้ามากมาย รวมทั้ง 2022 World Cups สะท้อนให้เห็นถึงการเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รวมผู้คนเข้าด้วยกัน ตรงกับใจความสำคัญของภาพลักษณ์สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สคือ Going Places Together

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก้ เป็นผู้ขนส่งสินค้ารายใหญ่อันดับสามของโลก ให้บริการเที่ยวบินขนส่งสินค้ามากกว่า 60 เส้นทางพิเศษทั่วโลกผ่านศูนย์ขนส่งสินค้าโดฮา และยังนำส่งสินค้ามากกว่า 160 จุดหมายปลายทาง รวมทั้งสถานที่สำคัญทางธุรกิจ และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเครื่องบินทั้ง 250 ลำ ปัจจุบันฝูงบินของกาตาร์ แอร์เวย์ส คาโก้ ประกอบด้วย Boeing 747-8 F จำนวน 2 ลำ , Boeing 777 จำนวน 21 ลำ และ Airbus A330 จำนวน 5 ลำ

กาตาร์ เอ็กเซ็กคูทีฟ (Qatar Executive) หน่วยงานย่อยของกลุ่มบริษัทกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำทั่วโลก และเป็นลูกค้ารายแรกของเครื่องบิน Gulfstream G700 เป็นผู้ให้บริการ Gulfstream G500 เชิงพาณิชย์รายแรกของโลก และให้บริการฝูงบิน G650ER เชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ กาตาร์ เอ็กเซ็กคูทีฟยังให้บริการการจัดการเครื่องบิน ซ่อมบำรุง และบริการดูแลเครื่องบินแบบครบวงจร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ