สารพัดช่างธนบุรีจับมือเอกชนด้านความงาม พัฒนากำลังคนกลุ่มอาชีพช่างเสริมสวย

ข่าวทั่วไป Thursday July 2, 2020 15:53 —ThaiPR.net

สารพัดช่างธนบุรีจับมือเอกชนด้านความงาม พัฒนากำลังคนกลุ่มอาชีพช่างเสริมสวย

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.)โดยวิทยาลัยสารพัดช่างธนบุรี ร่วมกับสถานประกอบการ ด้านเสริมสวยเฉพาะทาง สถานศึกษา และหน่วยงานภาคีเครือข่าย รวม 27 แห่ง ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง ความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสู่ทักษะเฉพาะกลุ่มอาชีพช่างเสริมสวยครบวงจร ณ ห้องประชุมเทพสุวรรณมุนี อาคาร 1 ชั้น 4 วิทยาลัยสารพัดช่างธนบุรี เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

นางคนึงลักขณ์ แสงประเสริฐ ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาธุรกิจและบริการ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากนโยบายรัฐบาล มีเป้าหมายที่จะพัฒนาอาชีวศึกษาให้มี คุณภาพด้านวิชาชีพ และพัฒนากำลังคนรองรับอุตสาหกรรม 4.0 เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขัน จึงสนับสนุนให้สถานศึกษาอาชีวศึกษาผลิตกำลังคนที่มีคุณภาพสู่ความเป็นเลิศในวิชาชีพแต่ละด้าน รวมทั้งให้มีความสอดคล้องกับความต้องการของประเทศทั้งในปัจจุบันและอนาคต ภารกิจของวิทยาลัยสารพัดช่างที่มี การจัดการเรียนการสอนหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น เน้นให้ประชาชนได้มีโอกาสฝึกอบรมวิชาชีพ เพื่อเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริม หรือการยกระดับอาชีพจากการใช้แรงงานเป็นอาชีพที่ใช้ทักษะมือ สอศ. จึงได้มอบหมายให้วิทยาลัยสารพัดช่างดำเนินการจัดการศึกษาให้เป็นไปตามนโยบายเพื่อพัฒนากำลังคนสู่ศตวรรษ ที่ 21 โดยใช้กลไกการขับเคลื่อนของสถานศึกษาประเภทวิทยาลัยสารพัดช่างดำเนินการพัฒนาหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น เฉพาะ กลุ่มอาชีพ ให้มีทักษะ เชื่อมโยงกับมาตรฐานอาชีพ โดยมีกลุ่มเป้าหมาย เป็นประชาชนที่ประกอบอาชีพเดิมหรือ ผู้ว่างงานที่ต้องการ Re-Skills, Up-Skills, New-Skills เพื่อยกระดับความรู้และทักษะไปสู่ประกอบอาชีพที่ดีขึ้น เท่ากับเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคมให้เข้มแข็ง

ดร.รุ่งนภา ปุณยานุเดช ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างธนบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการศูนย์ฝึกอบรมระยะสั้นเสริมสวยเฉพาะทางและให้คำปรึกษาเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ เป็นโครงการที่สนับสนุนการดำเนินการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสาขาเสริมสวย บาร์เบอร์ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ และเพิ่มขีดความสามารถการใช้สื่อและเครื่องมือเทคโนโลยีความงามที่ทันสมัย ตลอดจนยกระดับความรู้ความสามารถของช่างเสริมสวย บาร์เบอร์ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมในงานเสริมสวยความงามทั้งในสถานประกอบการและงานอาชีพเสริมสวย
สายงานบันเทิง ซึ่งมีหลักสูตรที่น่าสนใจ อาทิ หลักสูตร 150 ชม. ค่าเล่าเรียน 460 บาท ได้แก่ การทำธุรกิจเสริมสวยขั้นสูง การแต่งหน้ามืออาชีพ การออกแบบตกแต่งทรงผมชาย หลักสูตร 60 ชม.ค่าเล่าเรียน 200 บาท ได้แก่ การพัฒนาศิลปิน หลักสูตร 45 ชม. ค่าเล่าเรียน 450 บาท ได้แก่ เทคนิคการนวดน้ำมันยกกระชับรูปหน้าและนวดเซลลูไลท์ปรับเรือนร่าง ด้วยหินร้อนและไม้ไผ่ และหลักสูตร 30 ชม. ค่าเล่าเรียน 300 บาท ได้แก่ เทคนิคการใช้ปัตตาเลี่ยนแทนกรรไกรและแกะลายผมสไตล์แฟชั่น เทคนิคการเซ็ตผมศิลปินหญิง เทคนิคการเซ็ตผมศิลปินชาย การดัดขนตาถาวรและต่อขนตา 3D เทคนิคการทำไฮไลท์สีผมและการถ่ายภาพสีผมแบบมืออาชีพ เทคนิคการทาสีเจลและการเพ้นท์เล็บแฟชั่น นวดหน้าสปาเด้งด้วยเทคโนโลยีความงาม เทคนิคการสื่อสารเพื่อ เพิ่มยอดขายในธุรกิจเสริมสวย-บาร์เบอร์ การออกแบบตกแต่งทรงผมเจ้าสาว และเทคนิคการตัดผมดิจิทัล ทั้งนี้ หากสนใจสมัครเข้ารับการอบรม (รับจำนวนจำกัดรุ่นละ 20 คน) ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 099-614-6691 หรือ โทร. 02-437-5371 หรือที่วิทยาลัยสารพัดช่างธนบุรี

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ