ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวบ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด

ข่าวทั่วไป Tuesday July 7, 2020 16:23 —ThaiPR.net

ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวบ้านธรรมชาติล่าง  จ.ตราด

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--ซีพีเอฟ

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงานและคณะ เยี่ยมชมกิจกรรมของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวบ้านธรรมชาติล่าง หมู่ 6 ตำบลคลองใหญ่ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด นำวัสดุจากธรรมชาติในท้องถิ่น เช่น กาบหมาก ใบสัก ต้นจิก ใบหูกวาง มาแปรรูปเป็นภาชนะใส่อาหาร สำหรับบริการนักท่องเที่ยวเส้นทางท่องเที่ยวบ้านธรรมชาติล่าง ทดแทนการใช้ภาชนะที่ทำจากโฟมและพลาสติก และยังช่วยสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในพื้นที่จากการรับผลิตภาชนะใส่อาหารรักษ์โลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโรงเพาะฟักลูกกุ้งภาคตะวันออก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมขับเคลื่อนการทำงาน และสนับสนุนอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต

ทั้งนี้ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงานขอบคุณซีพีเอฟให้การสนับสนุนและให้คำแนะนำแก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยว โดยกิจกรรมดังกล่าว มีนายทองหล่อ วรฉัตร ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวบ้านธรรมชาติล่าง และนางสาวพรทิพย์ ธนะประสพ ผู้จัดการฝ่ายธุรการ โรงเพาะฟักลูกกุ้งภาคตะวันออก ซีพีเอฟ ต้อนรับและให้ข้อมูลแก่คณะผู้เยี่ยมชม ณ วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวบ้านธรรมชาติล่าง หมู่ 6 ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด

รับทราบและยอมรับ