ภาพข่าว“วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ณ วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร”

ข่าวทั่วไป Tuesday July 7, 2020 17:11 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: “วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ณ วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร”

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทยได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย นำโดย ดร.อรรถเวทย์ พฤกษ์สถาพร รักษาการอธิการบดี พร้อมคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมถวายเทียนพรรษา เครื่องไทยธรรม และปัจจัย ณ วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร (วัดทุ่งสาธิต) เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นกุศลทานเพิ่มพูนปัญญา หูตาสว่างไสว รวมทั้งเป็นการถวายเทียนเพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไปตามประเพณี

ประเพณีแห่เทียนพรรษา ถือเป็นประเพณีที่ถือปฏิบัติและสืบทอดมาเป็นเวลานาน ด้วยความจำเป็นในสมัยอดีตนั้นยังไม่มีไฟฟ้าใช้เช่นในปัจจุบัน ดังนั้นเมื่อพระภิกษุอยู่รวมกันมาก ๆ เพื่อปฏิบัติกิจวัตร เช่น การสวดมนต์ตอนเช้ามืดและพลบค่ำ การศึกษาพระปริยัติธรรม การบูชาพระรัตนตรัย ฯลฯ จึงจำเป็นต้องใช้แสงสว่างจากแสงเทียน

วิทยาลัยดุสิตธานียังคงยึดถือและสืบทอดปฏิบัติเพื่อสืบสานประเพณีไทย เพื่อเป็นการส่งเสริมพัฒนานักศึกษา ในการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมเนื่องในวันเข้าพรรษา ซึ่งยึดถือสืบต่อเนื่องมาทุกปี อีกทั้งเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษา เป็นผู้มีจิตใจดีงาม ร่วมประกอบกิจของพุทธศาสนิกชน แสดงถึงความพร้อมเพรียงสำหรับการทำกิจกรรมในวันสำคัญ และสืบสานอนุรักษ์ประเพณีไทยที่ดีงาม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ