ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 8, 2020 15:24 —ThaiPR.net

กองทุนบัวหลวง เตรียมจ่ายเงินปันผล 2 กองทุน B-FUTURE และ B-CHINE-EQ ในอัตรา 0.25 บาทต่อหน่วย วันที่ 15 ก.ค. นี้ กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--บลจ.บัวหลวง รายงานข่าวจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวงประกาศจ่ายเงินปันผลกองทุนภายใต้การบริหารจัดการ รวม 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเพื่อคนรุ่นใหม่ (B-FUTURE) และกองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นจีน (B-CHINE-EQ) ในอัตรา 0.25 บาทต่อหน่วยลงทุนเท่ากัน โดยทั้ง 2 กองทุน ปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุน วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 และเตรียมจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 นี้ สำหรับกองทุน B-FUTURE จ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงาน ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 โดยครั้งนี้นับเป็นการจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 3 นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน ส่งผลให้รวม 3 ครั้ง กองทุน B-FUTURE จ่ายเงินปันผลทั้งสิ้น 0.66 บาทต่อหน่วย ส่วนกองทุน B-CHINE-EQ จ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงาน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 ถึง วันที่ 30 มิถุนายน 2563 ซึ่งครั้งนี้เป็นการจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 2 นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน ส่งผลให้รวม 2 ครั้ง กองทุน B-CHINE-EQ จ่ายเงินปันผลทั้งสิ้น 0.50 บาทต่อหน่วย ผู้ลงทุนที่สนใจอัพเดทข้อมูลกองทุน B-FUTURE และ B-CHINE-EQ สามารถเข้าไปติดตามได้ทางเว็บไซต์ bblam.co.th และ BF Mobile App. ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต การป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นกับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน