อาชีวะมอบภาพวาดโชว์ของดีเมืองนคร

ข่าวทั่วไป Wednesday July 8, 2020 16:10 —ThaiPR.net

อาชีวะมอบภาพวาดโชว์ของดีเมืองนคร

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

นายประสิทธิ์ สุวรรณา ผู้อำนวยการวิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช มอบภาพ “พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช นครแห่งอารยธรรม” ให้แก่ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อนำไปใช้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์สนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนคร ศรีธรรมราช ณ ห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความพร้อมที่จะให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยในแต่ละปีได้ให้การต้อนรับ ผู้บริหาร คณะผู้บริหาร และบุคคลสำคัญทั้งในและต่างประเทศ การนำความสวยงาม อัตลักษณ์และจุดเด่นของจังหวัดนครศรีธรรมราช นำเสนอเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงของดีที่มีอยู่ในจังหวัด ถือเป็นโอกาสที่ดี ประกอบกับในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเอง มีสถาบันการศึกษาและบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ และมีความสามารถในด้านต่างๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นความลงตัวที่จะส่งเสริมและสนับสนุนงานด้านการประชาสัมพันธ์และการท่องเที่ยวของจังหวัด ได้อย่างดี

ขณะที่นายประสิทธิ์ สุวรรณา ผู้อำนวยการวิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางวิทยาลัยฯ ยินดีที่ได้รับเกียรติและความไว้วางใจจากผู้ว่าราชการจังหวัด และประชาชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช ในการนำผลงานออกมาเผยแพร่ ซึ่งจากนี้จะนำผลงานของนักศึกษา และบุคลากร ออกประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัด สำหรับภาพ “พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช นครแห่งอารยธรรม” เป็นภาพวาดที่ใช้เทคนิคสีอะครีลิก บนผ้าใบ ขนาด 125x266 เซนติเมตร ดำเนินการสร้างสรรค์ผลงานโดย นายชัยยันต์ จงจงประเสริฐ ครูแผนกวิชาวิจิตรศิลป์ และนายทวิพจน์ บุญเหลือ ครูแผนกวิชาศิลปหัตถกรรม สังกัดวิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช ซึ่งภาพวาดดังกล่าวสร้างขึ้นภายใต้กรอบแนวคิด นครศรีธรรมราช นครแห่งอารยธรรม เพื่อแสดงออกถึงความเจริญรุ่งเรืองของศาสนาพุทธ อันมีพระบรมธาตุเจดีย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครศรีธรรมราช ตกทอดเป็นมรดกทางวัฒนธรรม และแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของบ้านเมือง โดยภาพวาดดังกล่าวเป็นการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรม จากภาพถ่ายต้นแบบ Bird 's eye view หรือมุมนกมอง ซึ่งเป็นทัศนียภาพมุมสูง ใช้วิธีการถ่ายภาพด้วยอากาศยานไร้คนขับ โดยนายศราวุธ รามณี ครูแผนกวิชาเทคโนโลยีการถ่ายภาพและวีดิทัศน์ วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ