สนพ.ปราจีนบุรี เปิดตัวแอปพลิเคชัน “รวมช่าง” พร้อมให้บริการประชาชน

ข่าวทั่วไป Thursday July 9, 2020 15:56 —ThaiPR.net

สนพ.ปราจีนบุรี เปิดตัวแอปพลิเคชัน “รวมช่าง” พร้อมให้บริการประชาชน

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--สนพ.ปราจีนบุรี

สนพ.ปราจีนบุรี เปิดตัวแอปพลิเคชัน “รวมช่าง” พร้อมให้บริการในการค้นหาช่างฝีมือดี มีมาตรฐาน ราคายุติธรรม ที่สำคัญคือความปลอดภัย เรียกหาช่างได้อย่างรวดเร็วเพียงค้นหาแอป "รวมช่าง" ใน play store หรือ app store พร้อมดาวน์โหลด ติดตั้งได้ทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส

นางสาววนิดา เงินรูปงาม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี (สนพ.ปราจีนบุรี) กล่าวว่า ประชาชนทั่วไป คนทำงาน รวมถึงกลุ่มแม่บ้าน มักประสบปัญหาอุปกรณ์ภายในบ้านชำรุด เช่น ท่อน้ำประปาแตก ก๊อกน้ำชำรุด หรือเครื่องปรับอากาศภายในบ้านจำเป็นต้องมีการล้างทำความสะอาดเป็นระยะ เพื่อให้อุปกรณ์ดังกล่าวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน จึงคิดค้นแอปพลิเคชันน้องใหม่ “รวมช่าง” เพื่อให้บริการประชาชน ในการค้นหารายชื่อช่างที่มีทักษะฝีมือดี มีมาตรฐาน ผ่านการอบรมหรือมีหนังสือรับรองความรู้ความสามารถแล้ว ซึ่งสามารถเรียกหาช่างได้อย่างรวดเร็วเพียงค้นหาแอปพลิเคชัน "รวมช่าง" ใน play store หรือ app store พร้อมดาวน์โหลด ติดตั้งได้ทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส

ผอ.สนพ.ปราจีนบุรี กล่าวต่อไปว่า แอปพลิเคชันดังกล่าว มีช่างให้บริการจำนวน 3 สาขา ได้แก่ 1) ช่างไฟฟ้า ให้บริการเดินสายไฟฟ้าภายในอาคาร ติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในอาคาร ที่พักอาศัยหรือเปลี่ยนหลอดไฟ ปลั๊กไฟ สวิซต์ เบรกเกอร์ 2) ช่างเครื่องปรับอากาศ ให้บริการล้าง ติดตั้ง เติมน้ำยาแอร์และตรวจเช็คความผิดปกติเครื่องปรับอากาศ 3) ช่างประปาและสุขภัณฑ์ ให้บริการเปลี่ยนก๊อกน้ำ ซิงค์ ท่อน้ำและติดตั้งสุขภัณฑ์ ซึ่งปัจจุบันในจังหวัดปราจีนบุรีมีช่างคอยให้บริการผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าว จำนวน 68 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 9 กรกฎาคม 2563)

ผู้สนใจต้องการเรียกใช้บริการ ช่างดี มีมาตรฐาน พร้อมให้บริการ งานประทับใจ สามารถค้นหาช่างได้ง่ายด้วยการค้นหาช่างผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยค้นหาแอปพลิเคชัน “รวมช่าง” ใน Play store หรือ App store พร้อมดาวน์โหลด ติดตั้งได้ทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส หรือติดต่อ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี โทร 0 3729 0380 ต่อ 136 หรือ 137 Facebook : สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี โดยการค้นหาช่างผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าว ผู้ใช้บริการจะได้รับความสะดวก รวดเร็ว หาช่างได้ง่าย ได้ช่างที่มีฝีมือ ราคามาตรฐาน และที่สำคัญคือได้ช่างที่มีคุณภาพไว้ใจได้ ผอ.สนพ. กล่าวทิ้งท้าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ