ข่าวทั่วไป Monday July 13, 2020 11:54 —ThaiPR.net

Dow มอบถุงโพลิเอทิลีน หนุนชุดธารน้ำใจ ช่วยบรรเทาทุกข์ภัยในช่วงโควิด-19 ร่วมกับสภากาชาดไทย กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--ดาว ประเทศไทย นายฉัตรชัย เลื่อนผลเจริญชัย ประธานบริหาร กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) มอบถุงกาชาด-ดาว บรรเทาสาธารณภัยจำนวน 21,000 ใบ รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท ซึ่งทำจากเม็ดพลาสติกโพลิเอทิลีนชนิดพิเศษของ Dow ให้กับสภากาชาดไทยเพื่อใช้สำหรับบรรจุอาหารแห้ง อุปกรณ์ดำรงชีวิต และเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็น จัดส่งเป็น “ชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19” เพื่อช่วยประชาชนที่เดือดร้อนและยากจนให้สามารถดำรงชีพได้ในขณะที่ต้องกักตัวอยู่ในที่พัก โดยมีพลโทนายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ เป็นผู้รับมอบ ณ ห้องประชุมชั้น 6 สภากาชาดไทย ELITE(TM) Enhanced Polyethylene หรือเม็ดพลาสติกโพลิเอทิลีนชนิดพิเศษของ Dow ถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการความแข็งแรงและคงทนสูง ความเหนียวของตัวฟิลม์สามารถปกป้องสินค้าและป้องกันการกระแทกจากการขนส่งและการใช้งาน ช่วยประหยัดพลังงานในกระบวนการผลิตและขึ้นรูปถุงได้ง่ายตามแบบบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการ อีกทั้งยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ง่ายเนื่องจากผลิตจากพลาสติกชนิดเดียว (Mono material) ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย จะยังคงนำประโยชน์จากนวัตกรรม ความเชี่ยวชาญของบุคลากร และทรัพยากรของบริษัทฯ มาปรับใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบสนองต่อความต้องการในขณะนี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนของคนในสังคมและชุมชม