ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 15, 2020 10:19 —ThaiPR.net

จองซื้อหุ้นกู้ ปตท. 20 - 23 ก.ค. นี้ ผ่าน 4 แบงก์ใหญ่ กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--ไอทูซี คอมมิวนิเคชั่นส์ สิ้นสุดการรอคอยสำหรับผู้ลงทุนประชาชนทั่วไป ที่เฝ้ารอลงทุนหุ้นกู้ของบริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อันดับเรทติ้งสูงสุดของตราสารหนี้ในประเทศไทยที่ AAA(tha) จัดอันดับโดย ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) มีให้เลือก 2 รุ่น หุ้นกู้อายุ 3 ปี (กรีนบอนด์) อัตราดอกเบี้ย 2.25% ต่อปี และหุ้นกู้อายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.85% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน แต่รุ่น 7 ปีจะให้สิทธิผู้ถือหุ้นกู้เดิมของ ปตท. (8 รุ่น ที่ครบกำหนดไถ่ถอนไปแล้วระหว่างปี 2559 ถึง 2562) ได้ใช้สิทธิ์จองซื้อก่อนในวันที่ 20 กรกฎาคม (ผู้ถือหุ้นกู้เดิม ตรวจสอบสิทธิได้ที่ https://pttdebenturegw.pttplc.com/bondrightchecking ระหว่างวันที่ 8 - 20 กรกฎาคม 2563) จำกัดการจองซื้อไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อรายต่อธนาคาร จากนั้นในช่วงวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2563 จะเปิดให้ผู้ลงทุนทั่วไปจองซื้อกรีนบอนด์ จำกัดการจองซื้อไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อรายต่อธนาคาร และหุ้นกู้อายุ 7 ปี (ส่วนที่เหลือจากการจองซื้อในช่วงแรก) เพื่อความชัวร์สอบถามผู้จัดการจำหน่ายไว้ได้ก่อนที่ 4 แบงก์ ธนาคารกรุงไทย กรุงศรีอยุธยา กสิกรไทย และไทยพาณิชย์…บริษัทใหญ่ มั่นคง ออกหุ้นกู้ขายรายย่อยทั้งที โอกาสอย่างนี้คงมีไม่บ่อย