อาคเนย์ จัดกิจกรรม Virtual Run ชวนคุณร่วมวิ่งเพื่อให้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Happy Run by Design” สุขใจที่ได้ให้ สุขกายที่ได้วิ่ง

ข่าวทั่วไป Thursday July 16, 2020 11:56 —ThaiPR.net

อาคเนย์ จัดกิจกรรม Virtual Run ชวนคุณร่วมวิ่งเพื่อให้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Happy Run by  Design” สุขใจที่ได้ให้ สุขกายที่ได้วิ่ง กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--เครือไทย โฮลดิ้งส์ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน หนึ่งในสายธุรกิจหลักบริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “อาคเนย์ Happy Run by Design” งานเดินวิ่งแบบ Virtual Run ที่เปิดโอกาสให้คนที่วิ่งได้แบ่งปันกำลังกาย กำลังใจ และกำลังทรัพย์ช่วยผู้ป่วยยากไร้ที่มีปัญหาสุขภาพขา โดยสามารถออกแบบการวิ่งได้ด้วยตัวเอง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตวิถีใหม่ รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิ พอ.สว. สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน กล่าวว่า จากความมุ่งมั่นในการสร้างความสุขที่ออกแบบได้ให้กับลูกค้าผ่านการให้คำปรึกษาและวางแผนทางการเงิน พร้อมส่งเสริมให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการมีสุขภาพดีผ่านการออกกำลัง ตลอดจนร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ สู่สังคมด้วยการแบ่งปันเพื่อผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง จึงจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลแบบ Virtual Run ในชื่อ “อาคเนย์ Happy Run by Design” สุขใจที่ได้ให้ สุขกายที่ได้วิ่ง เพื่อให้นักวิ่งที่มีร่างกายแข็งแรงและผู้ที่สนใจได้ร่วมกันช่วยเหลือและสมทบทุนจัดซื้อรถวีลแชร์ให้ผู้พิการที่ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร ผ่านมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (มูลนิธิ พอ.สว.) “อาคเนย์ เชื่อมั่นในพลังแห่งการให้และการร่วมกันสร้างความสุขในทุกช่วงชีวิตให้กับทุกคน แม้ในภาวะที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีผลต่อไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของผู้คนที่เริ่มปรับตัวรับกับชีวิตวิถีใหม่ เราจึงจัดกิจกรรม Virtual Run ส่งเสริมให้คนออกกำลังกายและมีสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืน พร้อมตอบโจทย์นักวิ่งให้ได้มีโอกาสออกแบบระยะทาง ระยะเวลา และสถานที่วิ่งได้ด้วยตัวเอง โดยรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายจากกิจกรรมครั้งนี้จะถูกนำไปสมทบทุนช่วยเหลือผู้พิการที่ยากไร้ในพื้นที่ห่างไกลให้ได้รับรถวีลแชร์และสามารถใช้ชีวิต ทำงาน ทำกิจวัตรต่างๆ ได้สะดวกขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการปันความสุขและสร้างรอยยิ้มกลับคืนสู่สังคมไทย” นายโชติพัฒน์ กล่าว นางสาวภารณี เชิดวิศวพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน กล่าวว่า กิจกรรมเดิน-วิ่ง Virtual Run ครั้งนี้ อาคเนย์ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ TIC ไทยประกันภัย, บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์), มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) และ แอปพลิเคชั่น Doctor A to Z สตาร์ทอัพผู้ให้คำปรึกษาทางการแพทย์ออนไลน์ชั้นนำ ที่ร่วมกันสนับสนุนให้คนไทยใส่ใจสุขภาพทั้งของตัวเองและสังคมที่ดีขึ้น สำหรับการวิ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ 10 กิโลเมตร 21 กิโลเมตร และ 42 กิโลเมตร โดยสามารถวิ่งสะสมระยะได้ภายในเวลาที่กำหนด ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ ในราคาคนละ 400 บาท ที่เว็บไซต์ www.run-rhythm.com ตั้งแต่วันนี้ – 9 สิงหาคม 2563 และส่งผลการวิ่งได้ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2563 รวมระยะเวลา 1 เดือน ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น Strava, Nike, Running Garmin, Samsung Health และ Iphone Health โดยผู้สมัครวิ่งทุกระยะจะได้รับเสื้อวิ่งและเหรียญรางวัล Happy Run พร้อมของที่ระลึกหลังกิจกรรมจบผ่านทางไปรษณีย์ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของกิจกรรม “อาคเนย์ Happy Run by Design” หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก RunRhyThm, LINE@ : @SEGHAPPYRUN และหมายเลข 085-494-1212 เกี่ยวกับ บมจ.เครือไทย โฮลดิ้งส์ บมจ.เครือไทย โฮลดิ้งส์ (SEG) จดทะเบียนก่อตั้งเป็นบริษัทมหาชน เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2561 มีลักษณะการประกอบธุรกิจหลักโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ลงทุนในบริษัทที่ประกอบธุรกิจประกันชีวิต ธุรกิจประกันภัย ธุรกิจลีสซิ่ง และธุรกิจอื่นๆ ที่มีความสามารถในการสร้างรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน บริษัทฯ มีการลงทุนในบริษัทที่ประกอบธุรกิจหลัก 3 ธุรกิจ กล่าวคือ ธุรกิจประกันชีวิต ธุรกิจประกันภัย และธุรกิจลีสซิ่ง ได้แก่ ธุรกิจประกันชีวิต ผ่านบริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ธุรกิจประกันวินาศภัย ผ่านบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ธุรกิจลีสซิ่ง ผ่านบริษัท อาคเนย์แคปปิตอล จำกัด