ภาพข่าวซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี เปิดบ้านต้อนรับ BOI เยี่ยมชมเทคโนโลยีระดับสากล

ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 17, 2020 13:11 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี เปิดบ้านต้อนรับ BOI เยี่ยมชมเทคโนโลยีระดับสากล กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--พีอาร์ดีดี นายมานพ ธรรมสิริอนันต์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SICT ให้การต้อนรับ นายชนินทร์ ขาวจันทร์ (ที่ 4 จากขวา) ที่ปรึกษาด้านการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมกิจการในฐานะที่เป็นองค์กรชั้นนำด้านนวัตกรรมการออกแบบและจำหน่ายไมโครชิพอัจฉริยะ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชั้นสูง และมีการบริหารจัดการที่ดีเยี่ยมในระดับสากล โดยมีผู้บริหารระดับสูงของ ทั้ง 2 หน่วยงานร่วมพบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาธุรกิจในอนาคต ณ สำนักงานบริษัทฯ เมื่อเร็วๆ นี้ เกี่ยวกับบริษัท บริษัท ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ประกอบการไทยรายแรกและรายเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประกอบธุรกิจหลักด้านการออกแบบ พัฒนา และจำหน่ายผลิตภัณฑ์วงจรรวม หรือไมโครชิพ RFID อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่การวิจัย พัฒนา ผลิตไมโครชิพ ส่งทดสอบทำการตลาดและจัดจำหน่ายเทียบเคียงกับบริษัทชั้นนำในซิลิคอนวัลเลย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา (Silicon Valley) บริษัทฯ สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของคู่ค้าด้วยการนำเสนอคุณสมบัติที่แตกต่าง อาทิ ไมโครชิพสำหรับอุปกรณ์ระบุรหัสประจำตัวสัตว์ด้วยคลื่นวิทยุ (RFID Animal Identification) ไมโครชิพสำหรับระบบกุญแจสำรองอิเล็คทรอนิกส์ยานยนต์ (Immobilizer) ไมโครชิพสำหรับระบบเข้า-ออกอาคาร (Access control) และ ไมโครชิพอื่นๆ ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ กลุ่มยุโรป, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์, สาธารณรัฐประชาชนจีน และสหรัฐอเมริกา