ข่าวทั่วไป Friday July 24, 2020 16:40 —ThaiPR.net

ประสาน รฟม.ซ่อมแซมศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางชั่วคราวซอยเพชรเกษม 56 กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--กรุงเทพมหานครฯ นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวกรณีในสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางบริเวณซอยเพชรเกษม 56 ถนนเพชรเกษม ที่ใช้โครงเหล็กทำเป็นที่นั่งและมีผ้าใบคลุมเป็นหลังคา ซึ่งมีสภาพชำรุด ไม่สามารถกันแดดและกันฝนได้ว่า ศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางบริเวณดังกล่าว การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ติดตั้งเป็นการชั่วคราว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ใช้บริการรถโดยสารประจำทางในระหว่างก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้า MRT ภาษีเจริญ ซึ่งปัจจุบัน รฟม. ยังไม่ได้คืนพื้นที่ให้ กทม.จึงยังไม่สามารถเข้าไปดำเนินการก่อสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางแบบถาวรได้ อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นได้ประสานสำนักการโยธา กทม. แจ้ง รฟม.ซ่อมแซมศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางบริเวณดังกล่าวให้มีสภาพเหมาะสมกับการใช้งาน และเมื่อ รฟม. คืนพื้นที่ให้ กทม. แล้ว สำนักการจราจรและขนส่งจะเร่งดำเนินการก่อสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางแบบถาวรต่อไป นายณัฐพงษ์ มีโภคกิจ ผู้อำนวยการเขตภาษีเจริญ กทม. กล่าวว่าสำนักงานเขตฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางบริเวณดังกล่าว พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดำเนินการเปลี่ยนหลังคาผ้าใบของศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางชั่วคราว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว