ข่าวทั่วไป Friday July 31, 2020 13:53 —ThaiPR.net

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติร่วมกับเชฟรอนและบริษัทร่วมทุน มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่โรงพยาบาลในจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค นายสุนทร ไทรชมภู รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ นายแพทย์นริทธิ์ สังข์สม หัวหน้ากลุ่มภารกิจปฐมภูมิ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ นายทองรัตน์ วรรณนุชพลังงานจังหวัดชุมพร ดร.ภูมี ศรีสุวรรณ รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ นายโทชิโอะ ฮาชิกูจิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซุยออยล์เอ็กซพลอเรชั่น จำกัด และนางหทัยรัตน์ อติชาติ ผู้จัดการฝ่ายกิจการองค์กร บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ถ่ายภาพร่วมกันในพิธีมอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เมื่อเร็วๆ นี้ กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ร่วมกับบริษัท เชฟรอน ออฟชอร์ (ประเทศไทย) และบริษัทร่วมทุนแปลงสำรวจหมายเลข B8/32 มอบรถพยาบาลเคลื่อนที่พร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิตฉุกเฉิน 2 คัน มูลค่ารวมกว่า 6.28 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของโรงพยาบาลในเขตพื้นที่จังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี รถพยาบาลฉุกเฉินทั้งสองคันได้รับการส่งมอบแก่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีและโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์เพื่อเสริมศักยภาพการปฏิบัติงานช่วยชีวิตผู้ป่วยเมื่อมีเหตุฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ภูมี ศรีสุวรรณ รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เป็นประธานในพิธี ทั้งนี้รถพยาบาลฉุกเฉินทั้งสองคัน ติดตั้งอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย สามารถบรรทุกผู้ป่วยและผู้โดยสารอื่นได้ไม่น้อยกว่า 5 คน พื้นห้องพยาบาลทาด้วยพลาสติก เสริมแรงแผ่นเรียบ ปูทับด้วยผ้ายางแผ่นเรียบชนิดกันลื่นในตัว พร้อมด้วยระบบไฟและเสียงสัญญาณตามที่กฎหมายกำหนด มูลค่าคันละ 3.14 ล้านบาท