ภาพข่าวรมช.มนัญญา นำทีมปล่อยพันธุ์ปลา 4 สายพันธุ์ เพื่อเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำ และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำในลุ่มน้ำสะแกกรัง

ข่าวทั่วไป Friday August 7, 2020 15:09 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: รมช.มนัญญา นำทีมปล่อยพันธุ์ปลา 4 สายพันธุ์  เพื่อเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำ และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำในลุ่มน้ำสะแกกรัง กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์ปลาสู่ลุ่มน้ำสะแกกรัง ณ ลานสะแกกรัง จังหวัดอุทัยธานี ในวันที่ 7 สิงหาคม 2563 โดยมีนายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุทัยธานี นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ และผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้บริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี หัวหน้าส่วนราชการ เกษตรกรและประชาชน ร่วมปล่อยปลาในครั้งนี้ด้วย โดยพันธุ์ปลาที่นำมาปล่อยมีทั้งหมด 4 สายพันธุ์ ได้แก่ ปลาแรด ปลาหมอ ปลาช่อน และปลาตะเพียนทอง เพื่อเป็นการเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำ และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำในลุ่มน้ำสะแกกรังให้เพิ่มมากขึ้น โอกาสนี้ คณะยังได้เยี่ยมชมตลาดริมน้ำสะแกกรังและพบปะประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์ปลาอีกด้วย