ข่าวทั่วไป Tuesday August 11, 2020 09:18 —ThaiPR.net

“ซีคอน บางแค” จัดงาน “ ลิงไทยเก๋า พร้าวไทยเจ๋ง ” กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--ซีคอน บางแค ซีคอน บางแค ชวนสัมผัสความน่ารักแสนรู้ของเจ้าจ๋อลิงไทยกับทักษะปีนเก็บลูกมะพร้าวอันคล่องแคล่วที่ถูกกล่าวขานไปไกลถึงต่างแดน ตื่นตาตื่นใจกับมะพร้าวสายพันธุ์แปลกหาชมยาก และนิทรรศการมะพร้าวกับ 9 ความเชื่อ แชะรูปกับฝูงลิงจากลูกมะพร้าวกว่า 300 ตัว เต็มอิ่มกับเมนูอาหารคาวและหวานอันเลิศรส รวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวมากมาย ในงาน “ลิงไทยเก๋า พร้าวไทยเจ๋ง” ระหว่างวันที่ 14 – 23 สิงหาคม 2563 ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เผยว่า งาน “ลิงไทยเก๋า พร้าวไทยเจ๋ง” จัดขึ้นเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวสวนมะพร้าวกับความผูกพันของเจ้าจ๋อลิงไทยแสนรู้ที่เป็นเสมือนสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน อีกทั้งร่วมอุดหนุนสินค้าอุปโภคและบริโภคที่ทำจากมะพร้าวของไทย โดยภายในงานได้จัดพื้นที่จำลองบรรยากาศสวนมะพร้าวอันร่มรื่นที่ลายล้อมไปด้วยฝูงลิงที่ทำมาจากลูกมะพร้าวกว่า 300 ตัว ตื่นตาตื่นใจกับมะพร้าวสายพันธุ์แปลก 6 ชนิดที่หาชมได้ยาก ได้แก่ มะพร้าวบอนไซ, มะพร้าวพวงร้อย – พวงทอง, มะพร้าวกะโหลก, มะพร้าวน้ำหอมพันธุ์นาฬิเก, มะพร้าวไฟ และมะพร้าวหมูสี เป็นต้น เพิ่มเติมความรู้อันน่าทึ่ง กับนิทรรศการมะพร้าวกับ 9 ความเชื่อ ที่ได้รวบรวมนำมาจัดแสดงให้ชม ได้แก่ มะพร้าวทอง มะพร้าวเงิน กับการทำขวัญทารก, การล้างหน้าศพด้วยน้ำมะพร้าว, กะลามหาอุตม์ กะลามะพร้าวไม่มีตา,วัตถุอาถรรพ์ กะลาตาเดียว, มะพร้าวหางหนู ไหว้ผีมอญ, มะพร้าวผลไม้แห่งพระเจ้าของชาวอินเดีย, น้ำมะพร้าวอ่อนกับยาพิษและเวทย์มนต์คาถาของชาวมาเลเซีย, น้ำมะพร้าวบริสุทธิ์เสมือนน้ำนมแม่, ความเชื่อแม่ท้องกับการดื่มน้ำมะพร้าวอ่อน เป็นต้น รวมไปถึงเรื่องน่ารู้ที่เกี่ยวกับมะพร้าวอีกมากมาย ชมสุดยอดเทคโนโลยีสิ่งประดิษฐ์ 3 นวัตกรรมที่เกี่ยวกับมะพร้าวที่ถูกคิดค้นโดยฝีมือคนไทย ได้แก่ 1.จักรยานปีนมะพร้าว สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับรางวัลการประกวดนวัตกรรมช่างชุมชน 2563 จากทาง บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA 2. เครื่องปอกมะพร้าว เจาะมะพร้าว จากบริษัท โคโค อินโนเวชั่น จำกัด 3.COCONUT BIOWARE นวัตกรรม"เคมี สวนสุนันทา" ภาชนะรักษ์โลก “ จานกระดาษมะพร้าว” จากสาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้จัดแสดงการสาธิตวิธีการมัดย้อมสีจากเปลือกมะพร้าวและชมผลิตภัณฑ์มัดย้อมสีเปลือกมะพร้าว จาก M&T ผ้ามัดย้อม บ้านโคกขาม วิสาหกิจชุมชน จ. สมุทรสาคร พร้อมร่วม WORKSHOP (เสาร์ 22 – อาทิตย์ 23 ส.ค. 63) พร้อมรับฟรีมะพร้าวน้ำหอม 100 ลูกต่อวัน (ศุกร์-อาทิตย์) ชมความสามารถของลิงไทยในการปีนเก็บลูกมะพร้าวที่ได้รับการฝึกฝนตามวิถีชาวสวนมะพร้าวที่มีมาช้านาน ช้อปชิมสินค้าอาหารเมนูเลิศรส ขนมหอมหวานผลผลิตจากมะพร้าวกว่า 60 ร้านค้า พลาดไม่ได้แล้ว…มาร่วมให้กำลังใจเจ้าจ๋อลิงแสนรู้ และอุดหนุนผลผลิตจากมะพร้าวของไทย ในงาน “ลิงไทยเก๋า พร้าวไทยเจ๋ง” ระหว่างวันที่ 14 – 23 สิงหาคม 2563 ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 454 - 7777 หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, www.seaconbangkae.com, Instagram : seaconbangkae_shopping, Line : @seaconbangkae