ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 11, 2020 10:50 —ThaiPR.net

บีซีพีจีประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2563 กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--บีซีพีจี บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อยประกาศผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2/2563 EBITDA เติบโตกว่าร้อยละ 20 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในไตรมาสที่ 2/2563 บริษัทฯ มีกำไรจากการดำเนินงานก่อนหักภาษี ดอกเบี้ย ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย หรือ EBITDA สูงขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนและไตรมาสที่ 1/2563 ที่ร้อยละ 20.5 และ 4.3 ตามลำดับ ขณะที่ ในช่วง 6 เดือนของปี 2563 EBITDA อยู่ที่ 1,684.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 16.6 โดยทั้งหมดมีสาเหตุจากการรับรู้ผลการดำเนินงานของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำใน สปป.ลาว Nam San 3A และ Nam San 3B ที่ได้รับผลบวกจากการทยอยเข้าสู่ช่วงฤดูกาลในปลายไตรมาสที่ 2/2563 และจำนวนวันการหยุดซ่อมบำรุงตามแผนของโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพในประเทศอินโดนีเซียที่ลดลงจากช่วงเดียวกัน ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 บริษัทฯมีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 42,687.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากสิ้นปี 2562 จำนวน 5,231.7 ล้านบาท หรือร้อยละ 14.9