ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 14, 2020 16:24 —ThaiPR.net

TMI ปลื้มกำไรQ2/63พุ่ง 179.5% ลงทุนโรงไฟฟ้าชีวภาพคาดเสร็จปี 64 กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น “TMI” กระแสดี กำไร Q 2/63 ทะยานกว่า 179.5% คาดครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง พร้อมทุ่มลงทุนโรงไฟฟ้าชีวภาพ คาดเสร็จปี 64 หวังสร้างผลตอบแทนระยะยาว นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI เปิดเผยว่า สำหรับผลการดำเนินงาน ในไตรมาส 2 ปี 2563 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2563 บริษัทฯ มีผลกำไรสุทธิ 5.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.52 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 179.50% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งมีผลขาดทุนสุทธิ 6.42 ล้านบาท และมีรายได้จากการขายในไตรมาสนี้ อยู่ที่ 112.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.92 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 25.56% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว แม้ว่าในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมาจะมีการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (COVID –19) ทำให้เศรษฐกิจในประเทศในหลายภาคส่วนชะลอตัวลดลง แต่บริษัทฯ กลับมียอดขายที่เพิ่มขึ้นนั้น เนื่องจากบริษัทฯ สามารถจำหน่ายสินค้าได้ตามเป้าที่วางไว้ และอีกส่วนหนึ่งมาจากยอดขายของสินค้ารายการใหม่ที่บริษัทได้วางแผนส่งเสริมการขายตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี อีกทั้งมองว่าในช่วงที่เหลือของปีนี้ เศรษฐกิจในหลายภาคส่วนเริ่มฟื้นกลับ ส่งผลให้เศรษฐกิจโดยรวมในประเทศดีขึ้น คาดว่าจะส่งผลต่อเนื่องถึงครึ่งปีหลังของปีนี้ นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติให้บริษัท ธีระมงคล เอนเนอร์ยี จำกัด หรือ TME ซึ่งเป็นบริษัทย่อย เข้าลงทุนก่อสร้างและปรับปรุงโครงการโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ ขนาดกำลังการผลิต 0.99 เมกะวัตต์ อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร โดยสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเป็นของ บริษัท กรีนเอิร์ธ เอ็นเนอร์จี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ TME โดยการเข้าลงทุนในครั้งนี้มีมูลค่าเงินลงทุนรวมประมาณ 48.62 ล้านบาท “บริษัทคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 4 เดือนในการปรับปรุงโรงไฟฟ้าดังกล่าว นับจากวันที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของ TME มีมติเพิ่มทุนจดทะเบียนของ TME และประเมินว่าจะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ในต้นปี 2564 โดยบริษัทฯ หวังว่าโครงการดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมและสร้างการเติบโตของรายได้ที่มั่นคงให้แก่บริษัทในอนาคตและก่อให้เกิดผลกำไรและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นในระยะยาว” นายธีระชัย กล่าว