SAPPE มองเทรนด์ธุรกิจเครื่องดื่มครึ่งปีหลังเติบโตอย่างเข้มแข็งหลังโควิดเริ่มคลี่คลาย

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 14, 2020 17:29 —ThaiPR.net

SAPPE มองเทรนด์ธุรกิจเครื่องดื่มครึ่งปีหลังเติบโตอย่างเข้มแข็งหลังโควิดเริ่มคลี่คลาย

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ.เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE มองเทรนด์ธุรกิจเครื่องดื่มในครึ่งปีหลังมีแนวโน้มเติบโต รับโอกาสฟื้นตัวหลังโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย พร้อมการเติบโตของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Functional Drink ที่พฤติกรรมของ บริโภคหันมาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมากขึ้น ทั้งยังมองกำลังซื้อในต่างประเทศเริ่มฟื้นตัวในไตรมาส 3/63 วางเป้าหมายยอดขายทั้งปีทำได้ไม่ต่ำกว่าปีก่อน นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยบวกจากภาษีนวัตกรรมในครึ่งปีหลังที่ปรับตัวลดลงจาก 10% เหลือเพียง 3% ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า แม้ในไตรมาสที่ 2/63 จะได้รับผลกระทบยอดขายลดลงจากมาตรการล็อคดาวน์ไปบ้าง ทำให้มีรายได้รวมอยู่ที่ 728.2 ล้านบาทปรับตัวลดลง 22% จากปีก่อนหน้า และมีผลกำไรสุทธิที่ 81.6 ล้านบาท แต่บริษัทฯ ยังได้รับปัจจัยบวกจากวิกฤตดังกล่าว เนื่องจากผู้บริโภคใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น ดังเห็นได้จากการเติบโตที่ดีของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Functional Drink และ Functional Jelly ที่เราคาดการณ์ว่าจะเป็นเทรนด์ที่จะมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีนี้

ทั้งนี้ SAPPE ยังประเมินว่ากำลังซื้อผู้บริโภคในประเทศและตลาดส่งออกจะเริ่มฟื้นตัวช่วงไตรมาส 3/2563 หลังจากประเทศไทยควบคุมสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสถานการณ์ในหลายๆ ประเทศเริ่มคลี่คลายและมีการบริหารจัดการที่ขึ้นดีภายใต้การระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลต่อการฟื้นตัวของยอดขายในครึ่งปีหลังที่วางเป้าหมายให้ไม่ต่ำกว่าปีก่อนที่มีรายได้ 3,386.9 ล้านบาทพร้อมปรับแผนธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ มุ่งเน้นรักษากำไรสุทธิ จากการบริหารจัดการต้นทุนการผลิต ตลอดจนปรับแผนค่าใช้จ่ายการขายและการตลาดให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง และยังได้รับปัจจัยบวกจากการปรับลดลงของภาษีนวัตกรรมในครึ่งปีหลังอีกด้วย

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวว่า SAPPE เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ช่วงครึ่งปีหลังอีก 5-6 รายการ (SKUs) และล่าสุดได้ออกนวัตกรรมใหม่ Mogu Mogu Ice Burst ไอศกรีมกลิ่นสตรอเบอรี่และลิ้นจี่ ผสมวุ้นมะพร้าว ที่สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ในอุณหภูมิห้อง แต่บริโภคแบบแช่แข็งในรูปแบบไอศกรีมหรือน้ำแข็งใสที่ให้รสชาติหอมอร่อย สดชื่น และมีเนื้อวุ้นมะพร้าวอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Mogu Mogu ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ รวมทั้ง บริษัทฯ ยังได้ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางร้านค้าแบบดั้งเดิมและช่องทางออนไลน์เพิ่มเติม อาทิ SAPPE LINE Official, ALL COCO LINE Official นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังขยายผลิตภัณฑ์น้ำผสมวิตามิน บลู ไปยังตลาดใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในกลุ่มประเทศ กัมพูชา ลาว และเกาหลีใต้ อีกด้วย


แท็ก เซ็ปเป้  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ