ข่าวทั่วไป Monday August 17, 2020 10:28 —ThaiPR.net

ก.แรงงาน รับมอบปูน 20 ตันฟื้นฟูบ้านเรือนผู้ประสบอุทกภัย จ.เลย กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน รับมอบผลิตภัณฑ์ปูนซีเมนต์ ตรานกอินทรี จำนวน 20 ตัน จากบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยอุทกภัยจังหวัดเลย นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน รับมอบปูนซีเมนต์ จำนวน 20 ตัน มูลค่า 40,000 บาท จากบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) เพื่อนำไปบูรณะสถานที่สาธารณประโยชน์และช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อนซินลากูในพื้นที่จังหวัดเลย นายธวัช กล่าวว่า จากกรณีที่พายุโซนร้อนซินลากูถล่มประเทศไทยตอนบน เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่าน มาส่งผลให้น้ำท่วมจังหวัดเลยพื้นที่เกษตรและบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 1,200 หลังคาเรือน หลายครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ข้าวของเครื่องใช้เสียหาย และอีกหลายครัวเรือนไม่มีที่อยู่อาศัยอย่างกะทันหัน รัฐบาลได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือมอบอาหาร สิ่งของที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน และเมื่อสถานการณ์คลี่คลาย การให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูสิ่งปลูกสร้าง อาคารบ้านเรือนซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นเร่งด่วน โดย กพร.เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ โดยร่วมกับบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ปูนซีเมนต์จำนวน 20 ตัน มูลค่ากว่า 40,000 บาท จากบริษัทดังกล่าวที่เป็นผู้สนับสนุนวัสดุ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึกทักษะให้แก่แรงงานมาโดยตลอด ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเลย รับปูนซีเมนต์และนำไปช่วยเหลือประชาชนต่อไป ภายหลังจากสถานการณ์น้ำลดจะจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ในการซ่อมบำรุงอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน พร้อมสำรวจและเชิญชวนให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบเข้าฝึกอบรมฝีมือแรงงานเพื่อนำความรู้ไปประกอบอาชีพต่อไป จะมีแผนการฝึกอบรมให้แก่ผู้ประสบภัยเพื่อให้มีความรู้ติดตัว สามารถซ่อมอุปกรณ์ภายในบ้านที่ได้รับความเสียหาย หรือนำความรู้ไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ดูแลตนเอง และครอบครัว อาทิ ช่างก่อสร้าง ช่างไฟฟ้า ช่างปูกระเบื้อง ช่างซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน" อธิบดี กพร.กล่าว