ตรวจสอบสภาพถนน-ทางเท้า เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ข่าวทั่วไป Monday August 17, 2020 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--กรุงเทพมหานคร นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. กล่าวกรณีประชาชนร้องเรียนได้รับความเดือดร้อนจากผิวถนนพระราม 3 ฝั่งมุ่งหน้าคลองเตยจากแยกสาธุประดิษฐ์มาถึงแยกช่องนนทรี มีสภาพเป็นหลุมบ่อ และฝาท่อระบายน้ำต่ำกว่าพื้นผิวถนน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุว่า สำนักการระบายน้ำได้ตรวจสอบ พบงานก่อสร้างในบริเวณดังกล่าว เป็นโครงการนำสายไฟฟ้าลงดินของการไฟฟ้านครหลวง โดยมีการก่อสร้างเปิดบ่อขนาดใหญ่ตลอดแนวถนนพระราม 3 และปัจจุบันยังดำเนินการก่อสร้างอยู่ อย่างไรก็ตาม สำนักการระบายน้ำได้วางแนวทางและมาตรฐานการก่อสร้างท่อระบายน้ำบนพื้นผิวถนน โดยเฉพาะกรณีฝาท่อระบายน้ำอยู่ในระดับต่ำกว่าพื้นผิวถนน เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยขอความร่วมมือหน่วยงานสาธารณูปโภคต่าง ๆ เช่น การไฟฟ้านครหลวง การประปานครหลวง รวมถึงหน่วยงานสายสื่อสารต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ต้องขออนุญาตขุดเจาะพื้นผิวถนนหรือทางเดินเท้าจากสำนักการโยธา กทม. ก่อน เมื่อได้รับอนุญาตและก่อสร้างแล้วเสร็จ ต้องส่งมอบพื้นที่ให้ กทม. ตรวจสอบให้อยู่ในสภาพดีตามมาตรฐานที่ กทม. กำหนด ทั้งนี้ในขณะก่อสร้าง หากตรวจพบการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ จะแจ้งเจ้าของหน่วยงานสาธารณูปโภคดังกล่าว หยุดดำเนินงานและแก้ไขให้เรียบร้อยก่อน