ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 8, 2020 16:35 —ThaiPR.net

ท่องเที่ยวในประเทศ ยกระดับเศรษฐกิจฐานราก กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--ซี แอด โปรโมชั่น 1997 อุตสาหกรรมท่องเที่ยว กลายเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักที่ช่วยพยุงเศรษฐกิจของประเทศให้รอดพ้นจากวิกฤติมาหลายครั้ง และในปี 2563 ปีวิกฤตของไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ (โควิด-19) อุตสาหกรรมท่องเที่ยวยังคงเป็นฟันเฟืองหลักสำคัญ ในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ รายได้จากการท่องเที่ยวนับเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ การเติบโตของตลาดท่องเที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ การท่องเที่ยววิถีชุมชนดั้งเดิม และการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เป็นการท่องเที่ยวที่ได้รับกระแสนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภาครัฐจึงมุ่งพัฒนาการท่องเที่ยวสู่ระดับฐานรากของชุมชนให้มากขึ้น โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” จึงเป็นมาตรการที่รัฐบาลจัดขึ้น เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชน ผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวที่เกี่ยวเนื่อง พร้อมสนับสนุนการสร้างงานและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม อุตสาหกรรมสารฉบับนี้ ได้แยกประเภทการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ ท่องเที่ยวอิงธรรมชาติ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ และมาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยวของภาครัฐ นอกจากนี้ยังได้เห็นแนวคิดการทำธุรกิจท่องเที่ยวของคนต่างวัย ขอเชิญทอดทัศนาเนื้อหาตามอัธยาศัย สนใจอุตสาหกรรมสาร และบทความดีๆ มีคุณภาพเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการประกอบธุรกิจให้ก้าวทันโลก และยุคสมัย สมัครสมาชิกรับวารสารเป็นประจำ “อุตสาหกรรมสารออนไลน์” ได้ที่ กลุ่มประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมโทรสาร 02-354-3299 E-MAIL : E-JOURNAL@HOTMAIL.COM. หรือดาวน์โหลดฟรีได้ที่เว็บไซต์ HTTPS://WWW.OOKBEE.COM