ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 8, 2020 17:07 —ThaiPR.net

แอลจีนำเสนอวิสัยทัศน์ด้านอนาคตของการใช้ชีวิตภายในบ้าน ภายใต้แนวคิด “Life’s Good from Home” กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--แอลจี-วัน ประเทศไทย พร้อมจัดแสดงนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยภายในบ้านและอื่นๆ ในงาน IFA 2020 ในงาน IFA 2020 แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) นำเสนอประสบการณ์ครั้งใหม่สำหรับผู้บริโภคซึ่งไม่เคยมีในงาน IFA ครั้งใดมาก่อน โดย ดร. ไอพี ปาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ได้ขึ้นกล่าวบนเวทีในรูปแบบฮอโลแกรมเพื่อแสดงวิสัยทัศน์แห่งอนาคตขององค์กรภายใต้แนวคิด “Life’s Good from Home” โดยได้เพิ่มคุณค่าหลักของการใช้ชีวิตในบ้าน 3 ด้าน ได้แก่ ความห่วงใย ความสะดวกสบาย และความบันเทิง ดร. ไอพี ปาร์ค กล่าวว่า “สถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในปัจจุบันส่งผลให้อนาคตของเรามีความไม่แน่นอนมากขึ้น แอลจีเชื่อว่าช่วงเวลานี้เปิดโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงบนโลกใบนี้ ด้วยการตระหนักถึงศักยภาพครั้งใหม่ของที่อยู่อาศัย ในฐานะที่เราเป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมในการดำรงชีวิต เราได้เพิ่มความมุ่งมั่นของเราเป็นเท่าตัวเพื่อพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการที่จะช่วยให้ผู้บริโภคทั่วโลกมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น” LG ThinQ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม AI ของแอลจียังคงได้รับการพัฒนาและบุกเบิกนวัตกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์บริการ โซลูชั่น และโมเดลเชิงธุรกิจใหม่ๆ ที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดย ดร. ไอพี ปาร์ค กล่าวว่า “LG ThinQ เป็นหัวใจสำคัญของประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นซึ่งมาจากนวัตกรรมต่างๆ ของเรา” พร้อมกันนั้น ดร.ไอพี ปาร์ค ได้สาธิตการทำงานของแอพ LG ThinQ ที่ได้รับการอัพเดทครั้งใหม่ ซึ่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่คำนึงถึงความต้องการของผู้ใช้เป็นหลัก ครอบคลุมตั้งแต่การให้ความช่วยเหลือลูกค้าไปจนถึงการสั่งซื้อสินค้า ในการใช้งานแอพดังกล่าว เทคโนโลยี Proactive Customer Care (PCC) ที่พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยี AI จะทำหน้าที่วิเคราะห์และรายงานสถานะการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ กลับมา อีกทั้งยังให้คำแนะนำในการซ่อมบำรุงเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นได้อีกด้วย แอลจีเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มากกว่าการใช้ชีวิตภายในบ้าน โดยลงทุนด้านการพัฒนาเทคโนโลยีที่มีความหลากหลาย ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาการใช้ชีวิตในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง หุ่นยนต์ CLOi ของแอลจีสามารถนำเสนอวิธีที่ปลอดภัยและสอดคล้องกับมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคมในการให้บริการในร้านอาหารและโรงพยาบาล ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หุ่นยนต์ LG CLOi ServeBots ได้ถูกส่งไปยังสถานที่ต่างๆ ในย่านการค้าทั่วประเทศเกาหลีใต้ ในฐานะผู้บุกเบิกด้านวิทยาการหุ่นยนต์ แอลจีมีวิสัยทัศน์ในการขยายอีโคซิสเต็มหุ่นยนต์ผ่านแพลตฟอร์ม CLOi โดยให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ การวิเคราะห์สถานการณ์ และการควบคุมการเคลื่อนไหว ด้วยการลดระยะเวลาที่ใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัย ซึ่งเป็นพลังขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรม ดร. ไอพี ปาร์ค ยังได้เน้นถึงวิธีการที่หุ่นยนต์ CLOi 2.0 จะสามารถทำหน้าที่เป็นตัวแทนการปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับระบบ Robot Operating System (ROS) 2 ได้อีกด้วย แอลจียังได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการบริหารจัดการด้านสาธารณสุขทางไกล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการปฏิรูปเชิงดิจิทัล โดย ดร. ไอพี ปาร์ค กล่าวว่า “AI ทำให้เราสามารถติดตามสุขภาพของผู้บริโภคได้ตลอด 24 ชั่วโมงอย่างง่ายดายและแม่นยำยิ่งขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ เราสามารถดำเนินโครงการนำร่องในประเทศเกาหลีใต้ร่วมกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (Seoul National University) ในการใช้ AI เพื่อพัฒนาการติดตามและดูแลคนไข้ที่มีอาการป่วยเรื้อรังได้สำเร็จ” ดร. คิม คยองโฮ รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายโซลูชั่นเพื่อธุรกิจประจำภูมิภาคยุโรป แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ได้ขึ้นกล่าวบนเวทีหลังจาก ดร. ไอพี ปาร์ค เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับบ้าน LG ThinQ Home ซึ่งใช้อยู่อาศัยจริงพร้อมโซลูชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่สมบูรณ์ ตั้งอยู่ในเมืองพันกโยซึ่งเรียกกันว่าเป็นเมืองซิลิคอนวัลเลย์ของประเทศเกาหลีใต้ โดย LG ThinQ Home เป็นการทดลองแนวคิด “Life’s Good from Home” ของแอลจีอย่างแท้จริง เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยในอุดมคติในอนาคตถูกออกแบบขึ้นเพื่อนำเสนอ ไลฟ์สไตล์ที่ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ผ่านเครื่องใช้ไฟฟ้าและเทคโนโลยีไอทีล่าสุดของบริษัท ในประเทศเกาหลีใต้ ดร. ไอพี ปาร์ค ได้นำผู้เข้าร่วมงาน IFA เยี่ยมชม LG ThinQ Home และสาธิตการทำงานของ Home Concierge กระจกอัจฉริยะที่สามารถควบคุมบ้านได้อย่างสมบูรณ์และง่ายดาย ด้วยการติดตามการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและการใช้พลังงานผ่านแผงพลังงานที่ล้ำสมัย เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในบ้าน แผงพลังงานที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูงดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถชาร์จและติดตามการทำงานของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากทางไกลได้ นอกจากงานแถลงข่าวในรูปแบบฮอโลแกรมแล้ว วิดีโอของแอลจียังสื่อให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทในการเร่งพัฒนานวัตกรรมในแต่ละวัน โดยหนึ่งในวิดีโอของแอลจีมาพร้อมการปรากฏตัวของแขกรับเชิญพิเศษ ศิลปินเคป็อป เฮนรี่ หลิว ผู้ทำหน้าที่พาผู้เข้าร่วมงานทัวร์บ้าน LG ThinQ Home โดยท่านสามารถรับชมวิดีโอนี้และวิดีโออื่นๆ ได้ทางช่องยูทูป LG Global (www.youtube.com/GlobalLG) ในขณะที่บูธแสดงสินค้าเสมือนจริงของแอลจี (http://Exhibition.LG.com) จะนำเสนอประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการแห่งนวัตกรรมของแอลจีที่งาน IFA 2020 เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ เป็นผู้สร้างนวัตกรรมระดับโลกทั้งด้านเทคโนโลยีและการผลิตใน 140 แห่ง พร้อมพนักงานมากกว่า 70,000 คนทั่วโลก ในปี 2018 ยอดขายทั่วโลกอยู่ที่ 54.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยแอลจีประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจห้ากลุ่ม คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและโซลูชั่นส์เครื่องปรับอากาศ โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ โทรศัพท์มือถือ โซลูชั่นส์ผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ และกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร ทั้งนี้ แอลจีถือเป็นผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ที ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และโทรศัพท์มือถือ รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์พรีเมียมอย่าง LG SIGNATURE และ LG ThinQ ที่มาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI สำหรับข้อมูลข่าวสารล่าสุดของแอลจี สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.LGnewsroom.com เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good” ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th