ข่าวทั่วไป Thursday September 17, 2020 09:08 —ThaiPR.net

กพร.สุดเจ๋ง เป็นเลิศด้านการเงินการคลัง คว้ารางวัลการันตี กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สร้างชื่อให้กระทรวงแรงงาน โชว์ความโปร่งใสหน่วยงานคุณภาพ คว้ารางวัลการเงินการคลัง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 โดยมีนายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน รับรางวัลประกาศเกียรติคุณด้านปลอดความรับผิดทางละเมิด ระดับดีเลิศ ดำเนินการโดยกรมบัญชีกลาง นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า ในนามของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มีความยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ กพร.ได้รับรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการ ด้านการเงินการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 โดยได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณด้านปลอดความรับผิดทางละเมิด ระดับดีเลิศ เป็นหน่วยงานที่ได้คะแนนสูงสุดลำดับที่ 1 ซึ่งได้ผลการประเมิน 80 คะแนนขึ้นไป จากการประเมิน 4 ด้าน คือ ด้านการส่งเสริมและการป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายแก่องค์กรด้านการบริหารงานโดยองค์กรไม่เกิดความเสียหายด้านการลงระบบงานละเมิดและแพ่งด้านการส่งสำนวนให้กระทรวงการคลังตรวจสอบก่อนขาดอายุความ “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กพร. ได้ขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริมและพัฒนาฝีมือ ศักยภาพของกำลังแรงงานและผู้ประกอบกิจการ ให้มีฝีมือได้มาตรฐานตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงาน ทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ มีวิสัยทัศน์ในการนำองค์กร "มุ่งพัฒนาทักษะคนทำงานทุกระดับและผู้ประกอบกิจการให้มีผลิตภาพสูงสู่ ไทยแลนด์ 4.0" และสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี รางวัลที่ได้ในวันนี้จะเป็นขวัญและกำลังใจ ให้บุคลากรของกพร.ทั่วประเทศ มุ่งมั่นและทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ ตลอดจนสติปัญญา ความรู้ความสามารถในการที่จะพัฒนาแรงงาน ซึ่งเป็นทรัพยากรอันมีคุณค่าในการพัฒนาประเทศทุกด้านต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป” อธิบดีกพร.กล่าว