ข่าวกีฬา Thursday September 17, 2020 16:06 —ThaiPR.net

SBOTOP จับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับ Leeds United สโมสรน้องใหม่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก หลังจากห่างหายไปนานกว่า 16 ปี กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ SBOTOP ผู้ให้บริการการเดิมพันออนไลน์ระดับโลก ได้จับมือร่วมเป็นพันธมิตรระยะยาวกับลีดส์ ยูไนเต็ด (Leeds United) สโมสรฟุตบอลที่เพิ่งได้ตีตั๋วเข้าสู้ศึกพรีเมียร์ลีก (Premier League) ทั้งนี้เสื้อชุดแข่งสีขาวของสโมสรลีดส์ ยูไนเต็ด ภายใต้แบรนด์ Adidas จะมีโลโก้ของ SBOTOP อยู่ด้านหน้าตามข้อตกลงตั้งแต่ฤดูกาล 2020/21 เป็นต้นไป โดยการเป็นผู้ให้การสนับสนุนในครั้งนี้ ถือเป็นการทำข้อตกลงครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของสโมสร SBOTOP นั้นเป็นส่วนหนึ่งของ Celton Manx Group ที่มีสำนักงานใหญ่และศูนย์กลางการปฏิบัติการอยู่ที่เกาะไอล์ออฟแมน จากการรอคอยมากว่า 16 ปี เมื่อเร็วๆ นี้ ลีดส์ ยูไนเต็ด (Leeds United) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแชมป์ในศึกแชมเปี้ยนชิพ หลังจากได้คว้าชัยชนะจากสโมสรฟุตบอลบาร์นสลีย์ (Barnsley) ด้วยคะแนน 1-0 ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งนับว่าเป็นชัยชนะครั้งที่ 26 ของลีดส์ ในฤดูกาลนี้ และเป็นการรับรองว่าสโมสรจะได้หวนกลับคืนสู่ศึกพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง ทั้งนี้ การพ่ายแพ้ของสโมสรฟุตบอลเวสต์บรอมมิชอัลเบียน (West Bromwich Albion) ที่สนาม John Smith’s Stadium ด้วยคะแนน 2-1 เองนั้น ก็เป็นการการันตีว่าเวสต์บรอมมิชอัลเบียนจะไม่สามารถคว้าชัยชนะในศึกนี้ ทำให้ลีดส์ ยูไนเต็ด ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ชนะโดยอัตโนมัติ ในฤดูกาลก่อน (208/19) ลีดส์ ยูไนเต็ด ต้องฝันสลาย ในขณะที่ทั้งฤดูกาลสโมสรอยู่ในลำดับ Top 2 มาโดยตลอด แต่ต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อพ่ายแพ้ให้แก่สโมสรฟุตบอลดาร์บีเคาน์ตี (Derby County) ทำให้พลาดโอกาสในการเลื่อนขั้นโดยอัตโนมัติไป ถึงแม้จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นก็ตาม อย่างไรก็ตามมาร์เซโล บิเอลซา (Marcelo Bielsa) ได้ทำสัญญาคุมทีมต่ออีกปี และพวกเขากลับมาผงาดอีกครั้งในฤดูกาล 2019/20 โดยสร้างแคมเปญที่ยอดเยี่ยมพร้อมกับสร้างสถิติใหม่ให้แก่สโมสรด้วยคะแนน 93 คะแนน Paul Bell ผู้อำนวยการบริหารของสโมสรฟุตบอลลีดส์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “การประกาศในวันนี้เกี่ยวกับ SBOTOP ถือเป็นวันสำคัญในแง่กลยุทธ์ทางการค้าของลีดส์ ยูไนเต็ด ซึ่งเราสามารถที่จะดึงดูดแบรนด์ระดับโลกใหม่ๆ เข้าสู่โปรแกรมพันธมิตรอย่างเป็นทางการของเราได้” ทั้งนี้โลโก้ของ SBOTOP จะปรากฎอยู่ด้านหน้าของชุดแข่งขันใหม่ พร้อมกับชุดฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลลีดส์ ยูไนเต็ด Bill Mummery ผู้อำนวยการบริหารของ Celton Manx/SBOTOP ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามีความตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ Leeds United สโมสรที่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์มากมาย และฐานแฟนบอลจำนวนมหาศาล เรามีประสบการณ์ในการทำงานในพรีเมียร์ลีก และความร่วมมือเชิงกลยุทธ์นี้ ทำให้เราสามารถทำงานร่วมกับสโมสรได้อย่างใกล้ชิดให้พวกเขาได้ก้าวสู่ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของพวกเขา และกลับสู่จุดสูงสุดอีกครั้ง"