“สถานทูตสหรัฐอเมริกา” สร้างวัคซีนสำคัญหลังวิกฤตโควิด-19 เพื่อการปรับตัวและรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 18, 2020 16:01 —ThaiPR.net

“สถานทูตสหรัฐอเมริกา” สร้างวัคซีนสำคัญหลังวิกฤตโควิด-19 เพื่อการปรับตัวและรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--เมืองไทยประกันภัย

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมสร้างวัคซีนสำคัญ ถือได้ว่าเป็นเกราะป้องกันความเสี่ยงหลังวิกฤตโควิต-19 ให้แก่เยาวชนรุ่นใหม่ เพื่อการปรับตัวและรองรับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วในการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน โดยจัดงานเสวนา Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) เชิญ 3 ซีอีโอผู้เชียวชาญและมากประสบการณ์ในวงการธุรกิจระดับประเทศ ในประเด็น Business Adaptation After Covid-19 ได้แก่ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) คุณชยุตม์ สกุลคู ซีอีโอ บริษัท Tact Sociay Enterprise จำกัด และ คุณนิรันดร์ ประวิทย์ธนา ซีอีโอ บริษัท AVA Advisory จำกัด เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการวางแผนธุรกิจ และการปรับกลยุทธ์องค์กร เพื่อให้ธุรกิจต่อยอดได้ในสภาวะที่เผชิญกับวิกฤตโควิด-19 โดยมีคุณ Kristen A. McDonald ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมในสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยเยาวชนผู้เข้าร่วมรับฟังงานเสวนามากมาย ที่ The Amarican Hub, สถานทูตอเมริกา ชั้น 9 อาคารจีเอฟดี วิทยุ ทาวเวอร์ เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2563

สำหรับประเด็นการเสวนภายในงานของทั้ง 3 วิทยากรนั้นได้เน้นการบอกเล่ามุมมองเรื่องราวประสบการณ์ และวิธีการรับมือปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์เพื่อวางแผนปรับกลยุทธ์ขององค์กร ทั้งในด้านการเติบโตเชิงธุรกิจ และการคืนกำไรให้กับสังคมหลังจากที่เผชิญกับช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ซึ่งส่งผลกระทบต่อสังคมทั่วโลกรวมไปถึงสังคมไทยนั้นต้องก้าวเข้าสู่ยุค New Normal อย่างรวดเร็วผลักดันให้ผู้คนทั่วโลกเข้าสู่ความปกติรูปแบบใหม่ในทุกๆ ด้าน ทั้งไลฟ์สไตล์ ธุรกิจ สาธารณสุข และอีกหลายด้าน จึงจำเป็นต้องมีการปรับตัวให้ธุรกิจดำเนินได้อย่างมั่นคงในยุคของการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คุ้นเคย

Kristen A. McDonald ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมในสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมือจาก 3 วิทยากรที่ถือว่าเป็นซีอีโอที่มีประสบการณ์ ทางสถานทูตสหรัฐอเมริกามีความตั้งใจและได้เล็งเห็นถึงความสำคัญแก่เยาวชน อาเซียน จึงได้จัดตั้งโครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative หรือ YSEALI เป็นการรวมตัวของผู้นำเยาวชน ที่มีบทบาทสำคัญต่อการวางแผนอนาคตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือว่าเป็นวัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความกระตือรือร้นที่จะช่วยนำเสนอความคิดเพื่อพัฒนาชีวิตของตนและคนในชุมชน ทุกคนช่วยกันสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดีกว่าได้หากเราร่วมมือกัน เพื่อสร้างเครือข่ายระดับภูมิภาคและพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำในหมู่เยาวชน อาเซียนได้ต่อไปในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ