แอปอีเลิร์นนิ่ง QANDA จากค่าย Mathpresso สตาร์ทอัพด้าน EdTech ชั้นนำของเกาหลี ทะยานติดอันดับหนึ่ง Google Play Store ของไทยภายใน 1 สัปดาห์

ข่าวเทคโนโลยี Monday September 21, 2020 12:12 —ThaiPR.net

แอปอีเลิร์นนิ่ง QANDA จากค่าย Mathpresso สตาร์ทอัพด้าน EdTech ชั้นนำของเกาหลี ทะยานติดอันดับหนึ่ง Google Play Store ของไทยภายใน 1 สัปดาห์

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--พีอาร์พีเดีย

Mathpresso (แมทเพรสโซ่) สตาร์ทอัพสาย EdTech จากโซลประกาศความสำเร็จวันนี้ หลังแอปอีเลิร์นนิ่ง QANDA สามารถทะยานติดอันดับ 1 ของชาร์ต Google Play Store ในประเทศไทยเพียงหนึ่งสัปดาห์นับตั้งแต่เปิดตัว

QANDA ซึ่งพัฒนาโดย Mathpresso สตาร์ทอัพชั้นนำของเกาหลี คือโมบายแอปพลิเคชันที่ช่วยให้นักเรียนในทุกระดับชั้นสามารถได้รับคำตอบและเนื้อหาการเรียนรู้ได้ทันที รวมถึงการช่วยเหลือแบบตัวต่อตัวจากติวเตอร์ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพโจทย์คณิตศาสตร์ที่ติดขัดและอัปโหลดลงแอปพลิเคชัน จากนั้นระบบ Optical Character Recognition ที่ใช้เทคโนโลยี AI จะสแกนภาพและแก้โจทย์นั้นภายใน 5 วินาที ปัจจุบัน QANDA ถูกใช้โดยมากกว่าหนึ่งในสามของนักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วเกาหลี ซึ่งเป็นประเทศที่มีอัตราการลงทะเบียนเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

QANDA สร้างปรากฏการณ์ในไทย ด้วยการขยับขึ้นไปติดอันดับ 1 ของชาร์ตแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษาของ Google Play Store ในเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นสถิติที่เร็วที่สุด เมื่อเทียบกับญี่ปุ่นและเวียดนามที่ใช้เวลา 4 และ 3 เดือนตามลำดับ ส่วนแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษาอื่นๆ ในชาร์ตนี้ ได้แก่ Google Classroom และ Photomath

“วิสัยทัศน์หลักของเราคือการให้การศึกษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกับทุกคน ดังนั้นเราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำหน้าที่เป็นสะพานแห่งการเรียนรู้สำหรับนักเรียนไทย ที่การศึกษาในตอนนี้ถูกรบกวนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เราหวังว่าจะเป็นผู้ให้บริการเนื้อหาด้านการศึกษาของประเทศไทยที่ดีที่สุดในเวลานี้” จอยซ์ ชอย ผู้อำนวยการระดับโลกของ Mathpresso กล่าว

สามารถดาวน์โหลด QANDA ได้ทาง Google Play Store และ iOS App Store ที่ https://bit.ly/3m0gAz4 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mathpresso ได้ที่ www.mathpresso.com


แท็ก google   เกาหลี   ESSO  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ