ชวนชมนิทรรศการ “ล่องรอยราชดำเนิน”นิทรรศการผสานวัย เล่าเรื่องถนนราชดำเนินผ่านความทรงจำ จัดแสดงแล้วที่หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร

ข่าวท่องเที่ยว Thursday September 24, 2020 13:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--กู๊ดเน็ตเวิร์ค

มิวเซียมสยาม ชวนชมนิทรรศการหมุนเวียนประจำปี 2563 “ล่องรอยราชดำเนิน : นิทรรศการประสานวัย” บอกเล่าประวัติศาสตร์สังคมไทยผ่านถนนราชดำเนิน ถนนสายเก่าแก่ของกรุงเทพมหานคร ที่ปัจจุบันมีอายุครบ 121 ปี โดยนำเสนอนิทรรศการในรูปแบบใหม่ที่มองราชดำเนินผ่านประสบการณ์ ความเข้าใจ และความทรงจำของคนต่างเจน (Generation)

ภายในนิทรรศการจัดแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่

ส่วนที่ 1. การแนะนำนิทรรศการและการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของถนนราชดำเนินผ่านการเล่าเรื่องแบบเส้นเวลา (Timeline) และใช้สื่อวิดิทัศน์ในการนำเสนอ

ส่วนที่ 2 “ล่อง รอย” ที่นำเสนอประวัติศาสตร์การประชันทางความคิดของคนหลายยุคหลายสมัยบนถนนราชดำเนินที่สามารถเดินชมไปพร้อมกับการใช้สื่อดิจิตัล

ส่วนที่ 3. แสดงถึงสถานที่สำคัญบนถนนราชดำเนิน โดยจำลองแลนด์มาร์คสำคัญบนถนนราชดำเนินพร้อมเล่าเรื่องราวไปกับวัตถุจัดแสดงที่ได้รับมาจากผู้ที่สนใจร่วมแบ่งปันประสบการณ์ก่อนหน้านี้ และ

ส่วนที่ 4. นิทรรศการของภัณฑารักษ์วัยเก๋า เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของนิทรรศการที่ได้คัดคนหนุ่มสาวยุคเบบี้บูมเมอร์เข้ามามีส่วนร่วมในการแบ่งปันประสบการณ์ และนำผลงานเหล่านี้มาจัดแสดงให้ประชาชนได้ชมกัน

วันนี้นิทรรศการล่องรอยราชดำเนิน ได้ย้ายไปจัดแสดงที่หอสมุดเมืองกรุงเทพฯ โดยต้องลงทะเบียนเข้าชมล่วงหน้าเนื่องจากรับจำนวนจำกัดเพียงวันละ 100 ท่านเท่านั้น สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าชมนิทรรศการและดูรอบบริการรถจากมิวเซียมสยามพร้อมรายละเอียดแนะนำการเดินทางได้ที่ https://sites.google.com/view/traces-of-ratchadamnoen/home

เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน - 31 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) ไม่เสียค่าเข้าชม


แท็ก ราชดำเนิน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ