มกอช.ติวเข้มQ Canteen ในโรงเรียนเอกชน90แห่งทั่วปท.

ข่าวทั่วไป Friday September 25, 2020 09:26 —ThaiPR.net

มกอช.ติวเข้มQ Canteen ในโรงเรียนเอกชน90แห่งทั่วปท.

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--มกอช.

มกอช.เร่งขับเคลื่อนโครงการโรงอาหารปลอดภัย (Q Canteen) แก่ผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน 90 แห่ง เพื่อปลูกฝังเยาวชนไทยเห็นความสำคัญการบริโภคอาหารปลอดภัย

เมื่อเร็วๆนี้ นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ได้มอบหมายให้ นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เข้าร่วมประชุมผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนจังหวัดนนทบุรีและร่วมบรรยายให้ข้อมูลการดำเนินงานโครงการโรงอาหารปลอดภัย Q Canteen แก่ผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน 90 แห่ง และได้รับความสนใจตอบรับเข้าร่วมเป็นเครือข่ายโรงเรียนอาหารปลอดภัย ที่มุ่งเน้นการพัฒนาการยกระดับคุณภาพชีวิตนักเรียนและบุคลากร รวมถึงผู้ปกครอง ด้วยการจัดตั้งโรงอาหาร Q Canteen เลือกใช้วัตถุดิบอาหารปลอดภัย และวัตถุที่ตามสอบได้ เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ในโอกาสนี้ได้มอบของที่ระลึกจากมกอช.แก่นางสาวผุสดี เขตสมุทร ศึกษาธิการจังหวัดนนทบุรี ที่ได้ให้การสนับสนุนจัดการประชุมและสนับสนุนโครงการ

สำหรับโครงการโรงอาหารปลอดภัย (Q Canteen) มีวัตถุประสงค์เพื่อเพื่อสร้างการรับรู้และตระหนักในการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนผ่านอาหารที่บริโภค โดยเชิญชวนให้โรงเรียนเอกชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ร่วมจัดทำโครงการโรงอาหารปลอดภัยในโรงเรียนตามความสมัครใจ ซึ่งโรงเรียนเอกชนผู้เข้าร่วมโครงการจะทำหน้าที่ สร้างความเข้าใจให้แก่บุคลากรของโรงเรียน นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้ประกอบการอาหารในโรงเรียน ให้เข้าใจ ในเรื่องการผลิตและบริโภคอาหารปลอดภัย และจัดตั้งโรงอาหารปลอดภัย Q canteen เพื่อเป็นแหล่งจำหน่ายอาหารที่ปรุงขึ้นจากวัตถุดิบอาหารปลอดภัย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ