สบพ. ร่วมเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน NASA International Space Apps Challenge 2020

ข่าวทั่วไป Monday October 5, 2020 10:24 —ThaiPR.net

สบพ. ร่วมเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน NASA International Space Apps Challenge 2020

พล.อ.อ.คธาทิพย์ กุญชร ณ อยุธยา คณบดีสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในพิธีเปิดงานการแข่งขัน NASA International Space Apps Challenge 2020 เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 25636 ณ อาคาร 11 มหาวิทยาลัยรังสิต โดย Drone Academy Thailand ได้จัดงานขึ้นภายใต้โครงการ Road to International Drone Competition 2020 การจัดการแข่งขันในครั้งนี้มีผู้ ร่วมให้การสนับสนุนได้แก่

 1. บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
 2. สถาบันการบินพลเรือน
 3. สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ
 4. สมาคมไทยไอโอที
 5. สถาบันวิเคราะห์และพัฒนาศักยภาพ Talent D
 6. TRD Consultancy Pte Ltd
 7. สถาบันการบินแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต
 8. True Digital Park
 9. Microsoft (Thailand)
 10. Kungmagic
 11. บริษัท Neolution จำกัด
 12. โรงเรียนวัดราชาธิวาส

สำหรับวัตถุประสงค์หลักของการแข่งขันครั้งนี้เพื่อเป็นเวทีให้เยาวชนที่พร้อมเป็นนักพัฒนา และต่อยอดความรู้เรื่องการบิน โลกและอวกาศได้แสดงฝีมือ ทักษะรอบด้านในการแข่งขัน Nasa International Space Apps Challenge 2020 การแข่งขันจะเป็นรูปแบบ Hackathon เพื่อพัฒนา Application นำมาแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลก ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่เยาวชนจะได้เรียนรู้เรื่องการบิน โลกและอวกาศ เป็นแนวทางการพัฒนาบุคลากร และเยาวชนไทย เป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจต่อกิจกรรมด้านการบิน โลกและอวกาศมากขึ้นในอนาคต

ในโอกาสนี้ นางสาววรินทร เลี่ยมนาค ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาธุรกิจการบิน สถาบันการบินพลเรือน ร่วมกล่าวแสดงความยินดีกับคณะผู้จัดและผู้ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ และในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักของประเทศในการผลิตและพัฒนาบุคลากรการบินจึงให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันรายการ NASA International Space Apps Challenge 2020 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเยาวชนให้มีโอกาสร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรม และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต และถือเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่า การสรรหาเยาวชนเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันในโครงการใหญ่ระดับโลกในครั้งนี้ จึงเป็นโครงการที่ควรส่งเสริมและให้การสนับสนุนอย่างยิ่งและได้กล่าวแสดงความยินดีพร้อมมอบของที่ระลึกจาก สถาบันการบินพลเรือนให้กับกับน้อง ๆเยาวชนทีมชนะเลิศการแข่งขัน Drone ประเภทต่าง ๆ ในโอกาสที่ทีมเยาวชนไทยได้คว้าแชมป์กลับมาให้ประเทศไทยในประเภท Drone Performance เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 2560-2563 รวมถึงมอบของที่ระลึกให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ทุกคน พร้อมอวยพรให้น้องๆที่มาร่วมการแข่งขันในวันนี้ ประสบความสำเร็จผ่านการคัดเลือกให้ก้าวไปสู่การแข่งขันในเวทีระดับโลกต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ