อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ แสดงความยินดีกับทีมเยาวชนที่ชนะการแข่งขันโดรนนานาชาติ รายการ Drone Odyssey Challenge 2020 จากประเทศสิงคโปร์

ข่าวทั่วไป Tuesday October 6, 2020 16:32 —ThaiPR.net

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนโครงการ ?Road to International Drone Competition 2020? อย่างเป็นทางการ นำโดย นายลอยด์ วัฒนโฆวรุณ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการบริหาร ร่วมแสดงความยินดีกับทีมเยาวชนไทยจาก Drone Academy Thailand ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันงาน Drone Odyssey Challenge 2020 จากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 204 คน จาก 5 ประเทศ (สิงคโปร์, ไทย, จีน, มาเลเซีย และเวียดนาม) โดยทีมเยาวชนไทยสามารถคว้ารางวัลต่างๆ มากมายตามแต่ละประเภทดังนี้

A. DRONE PERFORMANCE

- ชนะเลิศ ที่ 1: Champion Awards
1. ณิรชา อ่อนมา
2. ณัฐณิชา เดชสกุลฤทธิ์
3. ธนภัทร ดารารักษ์

- อันดับที่ 4: Consolation Awards
1. จิรัฏฐ์ สมรรถานันท์
2. อานะ สิงหพงษ์
3. อาปานะ สิงหพงษ์

B. OBSTACLE CHALLENGE BEST

- ชนะเลิศ ที่ 1: BEST FLYING AWARDS (PRIMARY)
1. อานะ สิงหพงษ์
2. ณัฐณิชา เดชสกุลฤทธิ์

- BEST FLYING AWARDS (SECONDARY)
1. ธนภัทร ดารารักษ์

C. CODING CHALLENGE)

- DISTINCTION AWARDS (PRIMARY)

• จิรัฏฐ์ สมรรถานันท์
  • สุรพัศ กตัญญูวงศ์เจริญ
  • วชิรวัฒน์ อังคทะวานิช
  • อานะ สิงหพงษ์
  • อาปานะ สิงหพงษ์
  • ณิรชา อ่อนมา
  • สิรภพ ศิลปานิสงค์
  • - DISTINCTION AWARDS (SECONDARY)

• ณภัค ธนะโภคินสกุล
  • ธนภัทร ดารารักษ์
  • ณัฐณิชา เดชสกุลฤทธิ์
  • โดยน้องๆ เยาวชนกลุ่มนี้กำลังเข้าร่วมงานแข่งใหญ่ระดับโลก ?NASA International Space App Challenge 2020? ซึ่งเป็นการแข่งขัน Hackathon เพื่อพัฒนา Application แก้ปัญหาต่างๆ ของโลกเราที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 15,000 คน จาก 150 ประเทศ การแข่งขันแบ่งเป็น 4 ระดับ ประถม มัธยม มหาวิทยาลัย และบุคคลทั่วไป ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันได้ที่ dronexr.org/nasaspaceapp2020/