BIZ มือขึ้นคว้างาน " หน่วยงาน รพ.ภาครัฐ " มูลค่า 108.50 ลบ. ลุยประมูลงานใหม่ ดัน Backlog แตะ 1,964 ลบ.หนุนผลงานโตเด่น

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 8, 2020 14:38 —ThaiPR.net

BIZ มือขึ้นคว้างาน

บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ (BIZ) ลงนามในสัญญาซื้อขายชุดเครื่องมือวัดรังสี และเครื่องมืออื่นของหน่วยงานโรงพยาบาลภาครัฐ (สังกัดมหาวิทยาลัยแพทย์) มูลค่ารวม 108.50 ล้านบาท มีระยะเวลา 180 วัน ฟาก "สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์แนวโน้มดีต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่เข้าพอร์ต ดัน Backlog แตะ 1,964 ลบ.และรับรู้รายได้จากโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี หนุนผลงานปีนี้โดดเด่น

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เปิดเผยว่าบริษัทได้ลงนามสัญญาในซื้อขายชุดเครื่องมือวัดรังสี และเครื่องมืออื่น ประเภทของอุปกรณ์หรือเครื่องมือทางการแพทย์ ชุดเครื่องมือวัดรังสีและการประกันคุณภาพการรักษาและเครื่องมือยึดตรึงผู้ป่วยด้วยอนุภาคโปรตอน มูลค่ารวม 108.50 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการของหน่วยงานโรงพยาบาลภาครัฐ (สังกัดมหาวิทยาลัยแพทย์) โดยมีระยะเวลาสัญญา 180 วัน

"แนวโน้มอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ช่วงโค้งสุดท้ายปีนี้ ยังคงมีทิศทางดีขึ้นต่อเนื่อง โดยมีการเปิดให้ประมูลงานในโครงการใหม่ ๆ ซึ่งบริษัทฯ มีความพร้อมในการยื่นประมูลงานใหม่เพิ่มเติมอยู่แล้ว ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานโรงพยาบาลของภาครัฐที่ให้การสนับสนุน อย่างไรตาม รอข่าวดีลุ้นผลการเข้ายื่นประมูลงานใหม่อีกหลายโครงการ ซึ่งจะทำให้ backlog แน่น สามารถทยอยรับรู้รายได้ในระยะยาว ผลักดันให้อนาคตเติบโตได้อย่างมั่นคง" นายสมพงษ์กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานปีนี้ ยังมั่นใจดันส่งมอบงานตามเป้า หนุนภาพรวมเติบโตอย่างสวยงาม เนื่องจากส่วนหนึ่งมาจากการทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (backlog) ที่มีอยู่แล้ว

นอกจากนี้ บริษัทฯ จะมีการรับรู้รายได้จากโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งบริษัทฯ ถือหุ้นสัดส่วน 65% โดยปีนี้ถือเป็นปีแรกที่จะรับรู้รายได้เต็มปี และบริษัทฯ ได้ประเมินการลงทุนในส่วนของโรงพยาบาล แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี คาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุนภายใน 5-7 ปี หากจำนวนผู้ป่วยเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ และปัจจุบันได้เปิดให้บริการ คลินิกแพทย์แผนไทย แผนกไตเทียมแล้ว และเปิดรับสิทธิสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) บัตรทอง 30 บาท หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ รวมถึงสิทธิข้าราชการ ตามสิทธิกรมบัญชีกลาง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ