นักเรียนเปิดโลกทัศน์เรียนรู้วิถีอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Monday October 12, 2020 14:55 —ThaiPR.net

นักเรียนเปิดโลกทัศน์เรียนรู้วิถีอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืน

เมื่อเร็วๆ นี้ โรงเรียนบ้านปรือน้อย อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นำโดย คุณครูอรชุมา ใจหมั่น ได้นำนักเรียนไปเรียนรู้วิธีการทำซั้งเชือกหรือปะการังเทียม ปลูกจิตสำนึกรักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเรียนรู้วิถีการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืนที่ธนาคารปูม้าของกลุ่มเกษตรกรทำประมงปากน้ำปราณ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทมูบาดาลา ปิโตรเลียม (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้โครงการ ?ทุนบูรณาการเพื่อเด็ก โรงเรียน และชุมชน? (Mubadala Petroleum Integrated Development Project (MPID)) ซึ่งมีมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) เป็นองค์กรประสานงาน โดยมีคุณลุงเจือ แคใหญ่ หัวหน้าเกษตรกรทำประมงปากน้ำปราณให้การต้อนรับและเป็นวิทยากรในครั้งนี้

สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลในประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่มีส่วนร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาสให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาและเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนมากว่า 30 ปี และได้ทำงานร่วมกับ มูบาดาลา ปิโตรเลียม (ประเทศไทย) ดำเนินโครงการ ?ทุนบูรณาการเพื่อเด็ก โรงเรียน และชุมชน? ในการมอบทุนการศึกษา พัฒนาศักยภาพนักเรียน โรงเรียน และชุมชน ครอบคลุมพื้นที่ 6 อำเภอในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แก่ อำเภอเมือง หัวหิน บางสะพาน บางสะพานน้อย ปราณบุรี และสามร้อยยอด ติดต่อกันมาเป็นปีที่ 5

บริษัท หรือองค์กรที่สนใจต้องการร่วมทำกิจกรรม CSR โครงการเพื่อสังคม จัดกิจกรรมอาสาสมัครบำเพ็ญประโยชน์ หรือมอบทุนสนับสนุนด้านการศึกษาร่วมกับมูลนิธิ EDF สามารถติดต่อมูลนิธิได้ที่โทรศัพท์ 02 579 9209-11 หรืออีเมล public@edfthai.org ทั้งนี้การบริจาคหรือทำกิจกรรมผ่านมูลนิธิสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีตามกฎหมาย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ