ZEN Group ยกทัพ 4 แบรนด์ดังรับเทศกาลกินเจ เปิดไฮไลท์ เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น มอบประสบการณ์อาหารเจครบทุกสไตล์

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 14, 2020 16:16 —ThaiPR.net

ZEN Group ยกทัพ 4 แบรนด์ดังรับเทศกาลกินเจ เปิดไฮไลท์ เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น มอบประสบการณ์อาหารเจครบทุกสไตล์

'เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป? หรือ ZEN ต้อนรับเทศกาลกินเจ 2563 อย่างยิ่งใหญ่ รับเงินสะพัด 46,967 ล้านบาท ยกร้านอาหาร 4 แบรนด์ดังในเครือ ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น, ร้าน On the table, Tokyo Cafe, ร้าน Din?s, และร้านเขียง มาร่วมสร้างสีสันและเติมเต็มกับไฮไลท์เมนูอาหารเจสุดพิเศษที่เรียกว่าจัดเต็มทุกสไตล์กับ เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น (J Food Destination) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์พบกับ อาหารเจญี่ปุ่น ฟิวชั่นญี่ปุ่น-อิตาเลี่ยน สไตล์นีโอไต้หวัน และอาหารไทยแนวสตรีทฟู้ด พร้อมมอบประสบการณ์เมนูอาหารเจ ที่คัดสรรวัตถุดิบ สด สะอาด ปลอดภัย เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ? 25 ตุลาคม 2563 คาดจะมีรายได้ประมาณ 30 - 40 ล้านบาท

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปจำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยว่า แนวโน้มการกินเจของผู้บริโภคคนไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ปัจจุบันจึงมีทั้งพฤติกรรมกินเจในช่วงเทศกาลกินเจ และยังไม่จำกัดหรือตีกรอบว่าต้องกินในช่วงเทศกาลกินเจ ซึ่งกลายเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ที่เกิดขึ้น เนื่องจากกระแสสุขภาพที่มาแรงต่อเนื่อง ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคทุกวัย เริ่มกินอาหารประเภทเนื้อสัตว์ลดลง ซึ่งมีทั้งกลุ่มคนที่เป็นมังสวิรัต (Vegetarians / Veggie) และกลุ่มวีแกน (Vegan) อีกทั้งในอุตสาหกรรมอาหาร เริ่มผลิตเมนูอาหารโปรตีนจากพืช (Plant-based) หรือการใช้พืชทดแทนเนื้อสัตว์ ซึ่งเป็นอาหารทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค ส่งผลให้อัตราการบริโภคขยายตัวยิ่งขึ้น

ทั้งนี้เทศกาลกินเจ 2563 ในระหว่างวันที่ 17 - 25 ตุลาคม รวมเป็นระยะเวลา 9 วัน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คาดการณ์ว่าเงินสะพัด 46,967 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยค่าใช้จ่ายกินเจและการท่องเที่ยวเฉลี่ยต่อคนประมาณ 11,469 บาท สูงกว่าปีที่ผ่านมาซึ่งอยู่ที่ 11,155 บาท สำหรับพฤติกรรมการกินเจปีนี้ ผู้บริโภคที่เคยกินเจมีแนวโน้มการกินเจตลอดเทศกาลจบลง 62.9% และช่องทางในการเลือกซื้ออาหารเจ 76.45 % ไปเลือกซื้อเอง ในตลาดสด ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าทั่วไป ส่วน 23.6% ใช้บริการเดลิเวอรี่ที่สอดรับกับพฤติกรรม New Normal

สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้ เพื่อตอกย้ำแบรนด์อาหารที่เข้าไปอยู่ทุกช่วงโอกาสดีๆ เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และเป็นหนึ่งในทางเลือก เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น (J Food Destination) เซ็น กรุ๊ป จัดแคมเปญต้อนรับเทศกาลกินเจ 2563 อย่างยิ่งใหญ่ นำร้านอาหาร 4 แบรนด์ในเครือ ได้แก่ ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น, ร้าน On the table, Tokyo Cafe, ร้าน Din?s ,

และร้านเขียง มาสร้างสรรค์เมนูเจอย่างครบครันมากกว่า 30 เมนู โดยมีทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารสไตล์ฟิวชั่นญี่ปุ่น-อิตาเลี่ยน สไตล์นีโอไต้หวัน และอาหารไทยแนวสตรีทฟู้ด ที่คัดสรรวัตถุดิบอาหารเจที่มีคุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย อร่อย ภายในร้านอาหารมุ่งรักษามาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัยอย่างมีวินัยในยุค New Normal เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้มาใช้บริการ โดยมี 4 ไฮไลท์ เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น (J Food Destination) ที่ไม่ควรพลาด ดังนี้

1.) ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น จัดแคมเปญ ?อิ่มเจแบบเจแปน? ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเจ 8 เมนูให้ลิ้มลอง ได้แก่ มากิแตงกวาไส้เต้าหูอินาริ, มากิสาหร่ายฮิจิกิและผักรวม, ข้าวหน้าเต้าหู้เทริยากิ, ข้าวหน้าสไปซี่เห็ดรวม, โซบะและเต้าหู้ร้อน, อุด้งและเต้าหู้ร้อน, อุด้งผักรวมหม้อไฟ, และสลัดมิซูน่าและผักรวม สัมผัสกับเมนูอาหารญี่ปุ่นเจไลฟ์สไตล์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ? 25 ตุลาคม 2563 ที่ ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น ทุกสาขา

2.) ร้าน On the table, Tokyo Cafe (ออน เดอะเทเบิ้ล โตเกียว คาเฟ่) ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น เทศกาลกินเจปีนี้จัดแคมเปญ ?J Festival 2020? โดดเด่นเรื่องรสชาติของอาหารสไตล์ฟิวชั่น พร้อมเสิร์ฟเมนูเจหลากหลาย ตั้งแต่อาหารเจฟิวชั่น เต้าหู้อโวคาโดเย็น, สลัดส้มยุสุเบอร์รี่, มากิเต้าหู้อินาริ, มากิมะเขือม่วงย่าง, ข้าวหน้าเต้าหู้บาลานซ์, ข้าวผัดมะกอกดำเต้าหู้เทอริยากิ, ข้าวมะเขือม่วงผัดโหระพา

และเพื่อเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบเมนูอาหารฟิวชั่นสไตล์อิตาเลียน-ญี่ปุ่น เสิร์ฟเมนูเจพิซซ่าเต้าหู้เทอริยากิครีมเห็ด, พิซซ่ามะเขือเทศมะกอกดำ, พิซซ่าสไปซี่เห็ดรวม, คาเปลินี่สไปซี่ผักรวม, สปาเก็ตตี้สไปซี่ครีมเห็ด, และอุด้งเต้าหู้และผักรวม เริ่มลิ้มลองอาหารเจสไตล์ฟิวชั่น ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 ? 25 ตุลาคม 2563 ที่ ร้าน On the table, Tokyo Cafe ทุกสาขา

3.) ร้าน Din?s (ดินส์) อิ่มเจ สุขใจ สไตล์นีโอไต้หวัน กับ ?J Festival Menu? กับหลากหลายความอร่อยของเมนูในสไตล์นีโอไต้หวันทั้งในรูปแบบของเมนูจานหลัก อิ่มอร่อย อิ่มใจครบรสชาติในจานเดียวกับเมนูข้าวหน้าเต้าหู้ทรงเครื่องเจ หมี่ซั่วเจ และข้าวหน้าเต้าหู้ผัดขิงเจ หรือความอร่อยของเมนูทานเล่นอย่าง ผัดยอดโต้วเหมี่ยวเจ ผัดกวางตุ้งไต้หวันเจ เต้าหู้เย็นซอสเสฉวน และปอเปี้ยะหอมทอด ให้ลูกค้าได้ใช้ช่วงเวลาพิเศษร่วมกันในเทศกาลเจ อิ่มอร่อยกับประสบการณ์ใหม่ในสไตล์นีโอไต้หวัน ตั้งแต่วันที่ 16 ? 25 ตุลาคม 2563 ที่ ดินส์ ทุกสาขา

4.) ร้านเขียง อาหารจานด่วนแนวสตรีทฟู้ด จัดหนัก จัดเต็มนำเสนอเมนูอาหารไทย ข้าวกะเพราเห็ดเจ และข้าวเห็ดผัดซีอิ้วขาว เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ? 25 ตุลาคม 2563 ที่ ร้านเขียง ทุกสาขา

?การนำแบรนด์ร้านอาหารในเครือเซ็น กรุ๊ป ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลกินเจ 2563 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจร้านอาหารให้เป็นหนึ่งใน เจ ฟู้ด เดสติเนชั่น (J Food Destination) ของคนไทย รวมทั้งถึงการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มขึ้นอย่าง

ต่อเนื่อง โดยเฉพาะมิลเลนเนียล (Millennial) ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังการซื้อสูง สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้ การจัดแคมเปญโดยนำ 4 แบรนด์ดังในเครือร่วมมอบประสบการณ์อาหารเจทุกสไตล์ในครั้งนี้ คาดจะมีรายได้ประมาณ 30 - 40 ล้านบาท และช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี บริษัทจะสร้างสีสันให้กับตลาดทั้งการเปิดตัวเมนูและโปรโมชั่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง?


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ