เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เตรียมเปิดฐานการผลิตแห่งใหม่ในเขตอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล โซน 1 – เหงะอาน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 21, 2020 09:00 —ThaiPR.net

เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เตรียมเปิดฐานการผลิตแห่งใหม่ในเขตอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล โซน 1 – เหงะอาน

บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (WHAID) ผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทยและเวียดนาม ทำพิธีลงนามในสัญญาที่ดินกับบริษัท เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เวียดนาม จำกัด ซึ่งเป็นสำนักงานสาขาของบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์คุณภาพสูงและชิ้นส่วนความแม่นยำสูงระดับโลกจากประเทศจีน ที่เขตอุตสาหกรรม ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล โซน 1-เหงะอาน โดยบริษัท เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เวียดนาม จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบเครื่องกลไฟฟ้าจุลภาค (MEMS) ได้ซื้อที่ดินจำนวน 253 ไร่ เพื่อสร้างโรงงานสำหรับการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์เพื่ออุปกรณ์เคลื่อนที่หลากหลายรูปแบบ เช่น หูฟังแอร์พอด เป็นต้น

บริษัท เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เวียดนาม จำกัด มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเหวยฟาง จังหวัดซานตง ประเทศจีน เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น บริษัท เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เวียดนาม จำกัด มีพนักงานเกือบ 40,000 คน และเป็นผู้ผลิตสมาร์ทฮาร์ดแวร์ และชิ้นส่วนความแม่นยำสูงเพื่อการฟังและการรับชม กลุ่มลูกค้าประกอบด้วยพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจชั้นนำและบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์ในประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัทบริษัท เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เวียดนาม จำกัด ได้รับใบรับรองการจดทะเบียนการลงทุน (IRC) จากหน่วยงานทางการของเวียดนามเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม คาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างโรงงานในปลายปี 2563 และเริ่มดำเนินการผลิตได้ในช่วงกลางปี 2564

สำหรับการลงทุนโรงงานแห่งใหม่ของบริษัท เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เวียดนาม จำกัด ได้ตัดสินใจเลือกซื้อที่ดินในเขตอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล โซน 1-เหงะอาน เนื่องจากไว้วางใจในการดำเนินธุรกิจของดับบลิวเอชเอ ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าชั้นนำที่มีชื่อเสียง รวมถึงความเป็นผู้นำในเรื่องของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภค เพียบพร้อมด้วยโซลูชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับเขตอุตสาหกรรม

มร. จุง เด ยง ตัวแทนคณะกรรมการ บริษัท เกอร์เท็ก ในประเทศเวียดนาม กล่าวว่า ?เราได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากหน่วยงานของจังหวัดเหงะอาน กอปรกับทีมงานมืออาชีพของ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัส เตรียล โซน เหงะอาน ที่มีองค์ความรู้และประสบการณ์ นอกเหนือจากทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยมในภาคกลางตอนเหนือของเวียดนามแล้ว เขตอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล โซน 1? เหงะอาน ยังมีข้อได้เปรียบหลากหลาย รวมถึงแรงงานที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจำนวนมาก พร้อมรองรับการขยายธุรกิจต่อไปในอนาคต?

?เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับบริษัท เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เวียดนาม จำกัด ในการเข้ามาลงทุนที่เขตอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล โซน 1 ? เหงะอาน? นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าว ?ถือเป็นการตอกย้ำว่าเวียดนามเป็นประเทศที่นักธุรกิจจีนให้ความสนใจในการเข้ามาลงทุนในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แม่นยำสูง?

มร. เดวิด นาร์โดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและการลงทุนระหว่างประเทศ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า ?เราดีใจที่ได้มีโอกาสต้อนรับบริษัท เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เวียดนาม จำกัด ที่เลือกเขตอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล โซน 1 ? เหงะอาน เช่นเดียวกับนักลงทุนจากประเทศจีน ญี่ปุ่น เวียดนาม และไทยอีกหลายราย ด้วยความเชี่ยวชาญของทีมดับบลิวเอชเอ รวมถึงทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของจังหวัดเหงะอาน ความพร้อมของบุคลากร โครงสร้างพื้นฐาน ระบบสาธารณูปโภคและโซลูชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เรามั่นใจว่า เกอร์เท็กจะสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ?

เกี่ยวกับบริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในเครือดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้นำอันดับหนึ่งในการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรเพื่อการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมของไทยและเวียดนาม

ในฐานะผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรมคุณภาพระดับโลก ดับบลิวเอชเอ มีทั้งโครงสร้างพื้นฐาน สาธารณูปโภค คลัสเตอร์อุตสาหกรรม ได้แก่ คลัสเตอร์อุตสาหกรรมยานยนต์ คลัสเตอร์อุตสาหกรรมปิโตรเคมี รวมถึงบริการอุตสาหกรรมต่างๆ ที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันบริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มีนิคมอุตสาหกรรมทั้งสิ้น 11+ แห่ง (10 แห่งในประเทศไทยและ 1 แห่งในประเทศเวียดนาม) บนพื้นที่ 50,000 ไร่ ประกอบด้วย 1,200 โรงงาน

ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ยังประกอบธุรกิจในการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์ สาธารณูปโภคและไฟฟ้าและดิจิทัลให้บริการกับลูกค้า

เว็บไซต์: www.wha-group.com, www.wha-industrialestate.com

เกี่ยวกับบริษัท เกอร์เท็ก พรีซิชั่น อินดัสทรี เวียดนาม จำกัด

  • สำนักงานใหญ่: บริษัท เกอร์เท็ก เทคโนโลยี (ฮ่องกง) จำกัด
  • เงินลงทุน: 100 เหรียญล้านดอลลาร์สหรัฐ
  • ผลิตภัณฑ์: หูฟังบลูทูธ ลำโพง โมดูลลำโพง ไมโครโฟน ตัวรับสัญญาณ สมาร์ทวอช แว่นตาเสมือนจริง (VR Glasses) กล้อง ฯลฯ
  • กำลังการผลิต: จำนวน 1,322,223,000 ชิ้นต่อปี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ