ลุ้นไปกับทีมจามจุรี-พัทยา กับการแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563

ข่าวกีฬา Thursday October 22, 2020 13:41 —ThaiPR.net

ลุ้นไปกับทีมจามจุรี-พัทยา กับการแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563

ลุ้นไปกับทีมจามจุรี-พัทยา กับการแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 3

ฟลอร์บอลกีฬาน้องใหม่แห่งวงการกีฬาไทย ภายใต้การดูแลของสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย ที่ตอนนี้ทีมชาติไทยกำลังก้าวไกลไปแข่งขันในระดับโลก สง่างามด้วยลำดับที่ 14 ของโลก และลำดับที่ 1 ของเอเชียที่ได้มาจากทีมชาติไทยในการแข่งขันฟลอร์บอลชายชิงแชมป์โลกครั้งที่ 12 ที่กรุงปร้าก ซึ่งนี้เป็นเพียงครั้งที่ 2 ที่ไทยเราได้มีโอกาสเข้าแข่งขันระดับโลกแบบนี้ ล่าสุดฟลอร์บอลสาวไทย ก็สามารถผ่านเข้ารอบคัดเลือกโซนเอเชีย โอเชียเนีย ที่คัดเอาเหลือแค่ 4 ทีม ผ่านเข้าไปแข่งขัน ฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ในเดือนธันวาคม 2562 นี้ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ในการส่งเสริมกีฬาฟลอร์บอลในประเทศไทย ปีนี้จึงมีการจัดการแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 3 ขึ้น ระหว่างวันที่ 22-27 ตุลาคม 2563 ณ สนามกีฬาเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสดด้วย นับว่า เป็นการก้าวไปอีกขั้นของวงการฟลอร์บอลในประเทศไทย ที่ได้รับความสำคัญ และความนิยมมากขึ้นในประเทศไทย

จากผลงานล่าสุดที่ได้รับถ้วยรองชนะเลิศมาของทีมจามจุรี-พัทยา ในการแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 2 ในปีนี้ ทีมจามจุรี-พัทยา ถือเป็นทีมตัวเต็งที่เข้าร่วมในการแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 3 โดยในปีนี้ จะมีการส่งทีมเข้าแข่งขันทั้งประเภททีมนักกีฬาชาย และเป็นครั้งแรกที่มีการส่งนักกีฬาทีมหญิง ให้แฟนทีมจามจุรี ได้ร่วมลุ้นแชมป์ถึงสองประเภท

สำหรับทีมฟลอร์บอลจามจุรี พัทยานี้ เป็นเลือดผสมระหว่างนักกีฬาที่มาจากรั้วจามจุรี หรือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักกีฬาจากพัทยาชลบุรี ที่มีทั้งนักกีฬาเยาวชน นักกีฬาทีมชาติ ที่น่าจับตามอง แฟนฟลอร์บอลสามารถเข้าไปกดติดตาม และให้กำลังใจได้ในแฟนเพจ http://www.facebook.com/ChamchuriPattayaFloorball


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ