"ฮอนด้า" บันทึกประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะที่ 800 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ "สมเกียรติ" ฮึดซิวอันดับ 19 โมโตทู ที่สเปน

ข่าวกีฬา Monday October 26, 2020 17:20 —ThaiPR.net

"ฮอนด้า" ค่ายผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นสร้างประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ ในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ด้วยการคว้าชัยชนะครั้งที่ 800 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ จากผลงานของ เจาเม่ มาเซีย นักบิดดาวรุ่งชาวสเปนจาก เลพเพิร์ด เรซซิ่ง ขณะ "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ไล่บู๊ระห่ำกับนักบิดชั้นนำของโลก ก่อนคว้าอันดับ 19 ในศึกโมโตทู สนาม 12 รายการ เทอรูเอล กรังด์ปรีซ์ ประเทศสเปน

การแข่งขัน โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนาม 12 รายการ เตรูเอล กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยนับเป็นเรซที่ 2 ติดต่อกันที่ชิงชัยกันที่มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน

ทัพนักบิดฮอนด้า มีโอกาสคัมแบ็กกลับมาคว้าชัยชนะอีกครั้ง หลังจากที่ ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดญี่ปุ่นจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า คว้าโพลครั้งแรกในชีวิต ขณะที่ อเล็กซ์ มาร์เกซ รุกกี้ชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า ที่ฟอร์มร้อนแรงจากการขึ้นโพเดี้ยม 2 สนามติดต่อกัน ได้ออกตัวจากกริดที่ 10

อย่างไรก็ดี เป็นที่น่าเสียดายสำหรับ นาคากามิ ที่พลาดล้มในโค้งที่ 4 ตั้งแต่รอบแรกส่งผลให้หมดลุ้นคว้าชัยชนะครั้งแรกให้กับตนเองอย่างน่าเสียดาย ส่วน อเล็กซ์ มาร์เกซ ที่ขยับขึ้นมาถึงอันดับ 4 ก็พลาดล้มออกจากเรซเช่นกัน ขณะที่ คาล ครัทช์โลว นักบิดอังกฤษจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า เข้าป้ายในอันดับ 11 ตามด้วย สเตฟาน แบรเดิล นักขับเยอรมันจาก เรปโซล ฮอนด้า ในอันดับ 12

ด้าน "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 21 ปี จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ยังคงมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมในการแข่งขันรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ โดยนักขับไทยทำผลงานยอดเยี่ยมตลอดการซ้อมทุกช่วง ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 19 ขับเคี่ยวกับนักบิดชั้นนำของโลกกว่า 30 คน ก่อนจะโชว์ฟอร์มโดดเด่นบิดเข้าป้ายในอันดับ 19

นอกจากนี้ ในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งของ ฮอนด้า ด้วยการคว้าชัยชนะครั้งที่ 800 ในการแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ จากผลงานของ เจาเม่ มาเซีย นักบิดดาวรุ่งชาวสเปนจาก เลพเพิร์ด เรซซิ่ง โดยนับเป็นอีกหนึ่งในการบันทึกความสำเร็จให้กับ "ค่ายปีกนก" ในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับการแข่งขัน โมโตจีพี 2020 สนามถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 6-8 พฤศจิกายนนี้ ที่ สนามริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต ประเทศสเปน ในรายการ ยูโรเปี้ยน กรังด์ปรีซ์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ