โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท – โครงการเพื่อชุมชน โอเชียนแมน ประเทศไทย – ทีมจูเนียร์โอเชียน

ข่าวทั่วไป Monday November 2, 2020 08:46 —ThaiPR.net

โอเชียนแมน ประเทศไทย เป็นการแข่งขันว่ายน้ำซึ่งเป็นโครงการหนึ่งของการแข่งขันว่ายน้ำโอเชียนแมนระดับโลก กำหนดระยะทางในการแข่งขัน 3 ระยะ ได้แก่ 10 กิโลเมตร 5 กิโลเมตร และ 2 กิโลเมตร และการแข่งว่ายน้ำระยะทาง 1 กิโลเมตรสำหรับเด็ก ในปี 2562 การแข่งขันโอเชียนแมน ประเทศไทยจัดขึ้นที่หาดคลองม่วง ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท และในปี 2563 โอเชียนแมน ประเทศไทย จะจัดขึ้นที่หาดคลองม่วง บริเวณหน้าโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท อีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 24 และ วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม

ในปีที่แล้ว มีนักว่ายน้ำกว่า 500 คนจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันโอเชียนแมนที่เต็มไปด้วยความท้าทายและสนุกสนาน โดยมีเด็กจำนวนมากลงแข่งด้วย แต่ไม่มีเด็กจากโรงเรียนบ้านคลองม่วงได้รับโอกาสเข้าร่วมแข่งขันเนื่องจากปัญหาทางการเงินและขาดทักษะการว่ายน้ำที่เพียงพอ

ในการแข่งขันโอเชียนแมน ประจำปี 2563 โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ทมอบโอกาสให้แก่เด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านคลองม่วง เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ โดยในเดือนมกราคมโรงแรมฯ สนับสนุนเงินจำนวน 30,000 บาท ผ่านแคมเปญ GoGetFunding เพื่อจัดหาแว่นว่ายน้ำ หมวก ชุดว่ายน้ำ และค่าสมัครให้กับเด็กๆ และโรงแรมฯ ยังได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวก ครูสอนว่ายน้ำ และอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเข้าร่วมโครงการด้วย

ตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา โรงแรมฯ สนับสนุนการฝึกซ้อมของนักเรียนจากโรงเรียนบ้านคลองม่วง จำนวน 15 คน เป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อสัปดาห์ เพื่อให้เด็กๆ มีความมั่นใจ เพิ่มพูนทักษะความสามารถสำหรับการลงแข่งขันว่ายน้ำในทะเล โดยมีเป้าหมายเพื่อการลงแข่งว่ายน้ำของเด็กในระยะทาง 1 กิโลเมตร

มร. อูร์ส ลีนฮาร์ด ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาค (ภาคใต้) กล่าวว่า "แม้ว่าโอเชียนแมนจะเป็นโครงการเพื่อชุมชนที่ท้าทายที่สุดโครงการหนึ่งที่โรงแรมเคยดำเนินการมา แต่ก็เป็นโครงการที่มีคุณค่ามาก การได้มีโอกาสติดตามและเฝ้าดูความก้าวหน้าของเด็กนักเรียน และได้เห็นพวกเขาประสบความสำเร็จทำให้พวกเราทุกคนภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง โครงการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดความทุ่มเทและสนับสนุนจากโรงเรียนคลองม่วง คุณครูสมศักดิ์ฯ ผู้ปกครองของเด็กนักเรียน และทีมฟิตเนสและสันทนาการของโรงแรมฯ"

นักเรียนจำนวน 12 คน เข้าร่วมการแข่งขัน และ 12 คนสามารถเข้าเส้นชัยในระยะทาง 1 กิโลเมตร นับเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่งหากย้อนนึกว่าเมื่อต้นปีที่ผ่านมานักเรียนส่วนใหญ่ยังไม่สามารถว่ายน้ำในทะเลเช่นนี้ได้ ติดตามชมการเดินทางของทีมจูเนียร์โอเชียน ได้ที่: https://youtu.be/910FB6ogY6M


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ